Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 4, 24/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt tạm giam nguyên Phó TGĐ Ocean Bank

(ANTV) - Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố thêm bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoàn, nguyên Phó Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng tín dụng Ocean Bank.

Ông Nguyễn Văn Hoàn bị bắt về tội “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, qui định theo Điều 179 Bộ luật hình sự. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Bị can Nguyễn Văn Hoàn được xác định, vào cuối tháng 11/2012 đã có hành vi cùng với bị can Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank đã quyết định việc cho vay, mặc dù Thắm biết hồ sơ vay không đủ điều kiện, nhưng Hoàn đã thực hiện theo chỉ đạo của Thắm. Hành vi của bị can Hoàn với vai trò giúp sức bị can Thắm cho Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và Dịch vụ Trung Dung vay số tiền khá lớn đến nay mất khả năng thu hồi.

Trước đó, ngày 24/10, Hà Văn Thắm đã bị cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an bắt giữ để điều tra về hành vi này. Vụ án bị phát hiện qua thanh tra kiểm tra, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân Hà Văn Thắm tại Ocean Bank.

 

BT
Thăm dò khán giả