Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang kho chứa nguyên liệu trà sữa lớn trôi nổi

(ANTV) - Thêm một vụ việc tiếp tục cảnh báo về sự an toàn của những trào lưu ẩm thực đang nở rộ trong thời gian qua. Hôm nay, gần 6 tấn nguyên liệu pha chế trà sữa và nước siro hoa quả không rõ nguồn gốc đã bị các cơ quan chức năng Hà Nội bắt giữ. Qua đó, thêm nhiều mánh lới vận chuyển, cất giữ hàng hóa của các đầu nậu đã bị phát hiện.

 

Những tang vật mà Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện khi tiến hành kiểm tra tại xóm 4, Yên Bài, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, anh Lỗ Văn Nam, sinh năm 1989 làm chủ. Gần 3000 sản phẩm có tổng trọng lượng gần 6 tấn gồm nguyên liệu pha chế trà sữa và nước siro hoa quả không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, được chủ hàng nhập về chờ giao cho các cơ sở kinh doanh.

Số lượng nhiều, các kiện hàng vẫn còn được đóng niêm phong từ nhà sản xuất, với số lượng lớn đủ để cung cấp cho rất nhiều nhà hàng, quán nước trên địa bàn. Không được cấp phép và không qua kiểm tra chất lượng cũng như kiểm dịch bắt buộc. 

Thời gian gần đây, trước sự vào cuộc gắt gao của lực lượng chức năng, nhiều chủ hàng đã chuyển địa điểm cất giữ cũng như hình thức vận chuyển, nhằm qua mặt sự kiểm tra và xử lý.

Với các mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng và nhất là số đông giới trẻ, nếu không được kiểm soát tốt sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn xã hội.  

BT
Thăm dò khán giả