Thứ ba, ngày 16/07/2019 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 3, 23/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm

(ANTV) - Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy - Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa phối hợp với công an xã Phong Thanh Tây A đã bắt quả tang 4 nhân công đang thực hiện hành vi đưa tạp chất vào tôm sú nguyên liệu.

    

 

Trước đó, vào lúc 12 giờ 35 phút ngày 21/04, tiến hành kiểm tra cơ sơ mua, bán tôm nguyên liệu của bà Phùng Thị Quyên, ngụ ấp 3, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Tổ công tác phát hiện tại hiện trường, có tổng số gần 30 kg tôm sú đã được bơm tạp chất.

Qua kết quả kiểm tra của chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bạc Liêu thì tạp chất được đưa vào số tôm trên là chất CMC. Tại đây, lực lượng chức năng còn phát hiện 4 chậu nhựa dùng để đựng tạp chất CMC, 4 ống bơm kiêm tiêm y tế, 20 kg tạp chất CMC và một số tang vật khác có liên quan.

Qua làm việc ban đầu, bà Phùng Thị Quyên thừa nhận hành vi thuê 4 nhân công đến địa điểm mua, bán tôm của bà để bơm tạp chất vào tôm sú, với tiền công là 15.000 đồng/01giờ. Số tạp chất CMC, chậu nhựa là của bà Quyên cung cấp cho công nhân để đưa tạp chất vào tôm.

 

Việt Nam điều tra chống bán phá giá ván gỗ Thái Lan và Malaysia

Bộ Công Thương đã ban hành quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván gỗ công nghiệp Thái Lan và Malaysia nhập khẩu vào Việt Nam.

Vụ việc được khởi xướng điều tra do 4 công ty đại diện cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp Việt Nam đã cáo buộc các sản phẩm ván gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam với biên độ phá giá từ 18,59% đến 50,6%. Đồng thời, theo các công ty này, việc bán phá giá này là nguyên nhân chính gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp của Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng