Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:02, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nữ giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động

(ANTV) - Với vỏ bọc là một Giám đốc thành đạt của công ty TNHH Visa World, đối tượng La Thanh Khương, trú tại Đống Đa, Hà Nội đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Tây Ban Nha và Đài Loan.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10/2015, Khương mượn địa điểm văn phòng tại số 75/45 Bùi Huy Bích, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai để gặp gỡ, trao đổi, nhận tiền và hồ sơ của những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, hứa hẹn lo được thủ tục cho họ đi lao động tại Tây Ban Nha và Đài Loan.

Tin tưởng vào những lời hứa hẹn của nữ giám đốc, rất nhiều bị hại đã phải vay tiền ngân hàng để nộp hồ sơ cho Khương mà không biết đã bị đối tượng chiếm đoạt.

Đến nay, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã nhận được hàng chục đơn trình báo của người bị hại. Hầu hết các nạn nhân đều là người tỉnh ngoài, thiếu hiểu biết về thị trường xuất khẩu lao động.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Khương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, Khương khai nhận: Trong tổng số tiền đã nhận của những người lao động, Khương đã chuyển cho đối tác Đài Loan 114 triệu đồng; chuyển 12.000 USD và gần 70 triệu đồng để nhờ một công ty làm thủ tục cho 6 lao động đi Tây Ban Nha. Mặc dù phía đối tác Đài Loan và công ty này đã trả lại cho Khương toàn bộ số tiền đã đặt cọc nhưng Khương lại sử dụng để chi tiêu cá nhân.

Cơ quan công an đề nghị ai là bị hại của vụ án thì liên hệ với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội theo số điện thoại: 043.939.7637, gặp điều tra viên Phùng Thị Tố Uyên.

Bạc Liêu: Cảnh báo lừa đảo bán hàng qua mạng

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xuất hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán hàng qua mạng. Đây là hình thức lừa đảo không mới thế nhưng vẫn có nhiều người bị mắc bẫy. Trước tình hình trên, Lực lượng Công an đã nhanh chóng vào cuộc, bắt và xử lý các đối tượng có liên quan.

Chị Hồ Minh Nhí, trú tại Phường 1, thành phố Bạc Liêu là một trong số rất nhiều bị hại trong các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán hàng qua mạng trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Mặc dù không biết rõ thông tin về người bán hàng cũng như sản phẩm nhưng chị Nhí vẫn tin tưởng và gửi tiền vào tài khoản ngân hàng cho đối tượng để mua hàng, sau đó bị các đối tượng chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Vũ Thị Hải Yến, sinh năm 1994, trú tại thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Bằng thủ đoạn sử dụng phần mềm zalo, đối tượng Vũ Thị Hải Yến đã tạo các tài khoản rao bán các sản phẩm với giá rẻ, sau đó yêu cầu người mua gửi tiền vào tài khoản ngân hàng. Sau khi nhận được tiền, đối tượng liền xoá tài khoản để chiếm đoạt số tiền của người mua. Tại cơ quan điều tra Vũ Thị Hải Yến khai nhận, trong thời gian từ tháng 4/2015 đến thời điểm bị bắt đã chiếm đoạt tiền đặt mua hàng của 19 người trên địa bàn các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, với số tiền trên 30 triệu đồng.

Đại tá Dương Trung Trực – Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế - CA Bạc Liêu: các đối tượng đã đưa lên các trang mạng những thông tin giả nên điều tra về các đối tượng rất khó khăn, nạn nhân thì rất đông nhưng lại ở các nơi các tỉnh khác nhau, nên tìm người bị hại cũng khó. 

Để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không thực hiện việc mua bán hàng qua mạng khi không biết rõ thông tin về người bán, cũng như các sản phẩm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng