Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Thứ 4, 06/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bát nháo thị trường kem trộn

(ANTV) - Có ngoại hình ưa nhìn hay xinh đẹp là mong ước chính đáng của bất kỳ chị em phụ nữ nào. Tuy nhiên, để làm đẹp mà không bị ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe thì không phải ai cũng nắm rõ. Một trong những sản phầm dưỡng trắng đang được buôn bán tràn lan hiện nay, bất chấp cảnh báo về an toàn, chính là những hũ kem trộn.

 

Những sản phẩm kem trộn này không rõ xuất xứ, không rõ thành phần. Và đáng lo ngại hơn, không chỉ các shop online hay ở chợ, mà một số spa cũng bán sản phẩm này với giá không hề rẻ, cũng không hề tương xứng với chất lượng thật của sản phẩm.

Nguyên liệu rẻ tiền, được bán công khai, công thức tràn lan trên mạng internet. Không khó khăn để những hũ kem trộn tự chế đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng chỉ bằng một cái nhấp chuột hay một cuộc điện thoại.

Để tìm hiểu nguồn gốc của những hũ kem dưỡng trắng không chúng tôi đã tiếp cận một cơ sở tại khu vực Phương Mai. Tại đây cung cấp những nguyên liệu cơ bản để có 1 hộp kem trộn hoàn chỉnh. Từ cốt kem, hộp kem cho đến nhãn dán nếu có yêu cầu .

Khi hỏi mua phôi kem - loại hợp chất không màu, không mùi nguyên liệu đầu tiên của kem trộn, người bán đã gợi ý cho chúng tôi dung dịch được gọi là cốt kem. 100ml cốt kem sau khi về cho nước và đánh đều bằng máy đánh trứng sẽ cho ra 1kg phôi kem, sau đó tùy vào mục đích sử dụng có thể trộn thêm các loại kem khác vào.

Tiếp tục tìm đến một địa chỉ bán sỉ tự quảng cáo là có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh kem trộn. Nơi giao dịch chỉ là một phòng trọ nhỏ tại khu vực Nhổn. Vào bên trong điều đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là những bọc kem trộn được đựng bằng túi ni long đặt trong những thùng xốp ở góc nhà. Nền nhà kem rơi vãi do đóng hàng cho khách vẫn còn chưa lau dọn.

Kem trộn là sản phẩm nằm trong danh mục mỹ phẩm nên sẽ phải qua kiểm tra một số tiêu chí về nhiễm khuẩn hay kim loại nặng. Thế nhưng, có vẻ như các sản phẩm từ những cơ sở nói trên đang khá tự do ở hầu hết công đoạn.

Từ vài trăm nghìn đồng có thể thổi lên cả triệu đồng, kinh doanh kem trộn dù đã được cảnh báo không ít song vẫn đang diễn ra khá sôi động. Đây là vấn đề khiến không ít người phải đặt dấu chấm hỏi. 

B.T
Thăm dò khán giả