Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 4, 25/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bát nháo thị trường đùi gà tây

(ANTV) - Xuất hiện tại thị trường từ năm 2018, song những ngày gần đây, loại thịt đùi gà tây được thui vàng lại bất ngờ gây sốt, phủ sóng khắp thị trường, nhất là trên “chợ mạng”.

Theo người bán quảng cáo, gà tây này được nuôi ở nước ta, gọi là gà tây chứ không phải gà nuôi công nghiệp thịt ăn thường bở. Khách lấy đến đâu họ mới bắt đem thịt đến đó, luôn đảm bảo sạch, tươi mới trong ngày. Đùi gà được thui vàng ươm, đã lọc bỏ xương sạch sẽ. Đáng chú ý, với giá thành chỉ từ 100.000-150.000 đồng/kg tuỳ nơi nên thịt gà tây đang được các bà nội trợ đổ xô mua về để chế biến thành đủ các món ăn khác nhau. Đặc biệt, những ngày gần đây, khi giá thịt lợn ngoài chợ ngày càng đắt đỏ thì thịt gà tây lại trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình.

Lần theo trang bán hàng trên facebook phóng viên đã tìm đến 1 địa chỉ tại quận Long Biên... không có biển quảng cáo, không phải cửa hàng, nơi bán hàng là nhà riêng của gia đình. Được quảng cáo là loại thịt này ngon dài giòn, tuy nhiên người này cho biết không biết thịt này lấy từ đâu.

Người bán hàng cho hay đùi gà tây được đóng mỗi thùng 10kg. Điều này cũng đúng như những lời mà thông tin từ người bán hàng ban đầu nếu lấy loại không thui thì sẽ lấy cả thùng chưa lọc xương.

Theo các chuyên gia với những loại thực phẩm đông lạnh nhập khẩu vào việt nam cần phải đảm bảo nhiều yếu tố như các đơn vị phân phối cần phải được cấp phép vào Việt Nam,  giấy phép kiểm dịch động vật…

Và để tránh né sự kiểm soát của cơ quan chức năng thì nhiều cơ sở kinh doanh đã đưa hàng tiểu ngạch vào tiêu thụ bằng hình thức bán online. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người tiêu dùng.

Những miếng thịt đùi gà tây săn chắc, được thui vàng ươm đang gây sốt trên thị trường. Song ít ai biết được đây là loại thịt gà đông lạnh được nhập khẩu về Việt Nam với giá khá rẻ.

Không có bất cứ thông tin nào trên bao bì sản phẩm nhưng lại là món ăn đang được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày mà không biết nếu với những loại thực phẩm đông lạnh mà không bảo quản đúng thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Đã có rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm lớn đã xảy ra trong năm 2019 ở các bếp ăn tập thể trong nhà hàng, trường học thậm chỉ ở cả những đám cưới. Với số lượng người bị ngộ độc thực phẩm lên đến hàng trăm người trong 1 vụ. Điều này gióng lên hồi chuông báo động về nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc đang len lỏi vào từng bữa ăn của người dân

Trong khi chờ các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra kiểm soát thì mỗi người dân hãy là người nội trợ thông thái, lựa chọn thực phẩm ở những cửa hàng uy tín.

BT
Thăm dò khán giả