Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 5, 24/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bát nháo thị trường bình sữa, núm ti giả

(ANTV) - Bình sữa, núm ti giả được coi là sản phẩm “trợ thủ đắc lực” cho trẻ nhỏ, thị trường bình sữa, núm ti ngoại nhập tương đối nhộn nhịp trên thị trường với nhiều mức giá giao động từ 20 - 300 nghìn đồng. Tuy nhiên, nguồn gốc và tiêu chuẩn của sản phẩm này lại rất mập mờ, gây không ít hoang mang cho mẹ trẻ bỉm sữa.

Với chiêu thức làm giả và nhái sản phẩm rất tinh vi của chủ cơ sở, mẹ bỉm sữa như đi vào “ma trận” khi trên cùng một sản phẩm lại có 3 loại khác nhau...

Thực tế, vấn nạn hàng giả hàng nhái bình sữa, núm ti gia tăng trên thị trường. Không ít bình sữa giả làm bằng silicon công nghiệp hoặc silicone pha có chứa chì, BPA, phụ gia hay tạp chất, đây là dạng silicone không được cấp phép vô cùng nguy hiểm.

Rõ ràng bình sữa, núm ti giả được nhiều mẹ trẻ lựa chọn bởi tính tiện lợi, thế nhưng trên thị trường sản phẩm đang bị thả nổi, người tiêu dùng thân trong hơn rất nhiều trong việc lựa chọn và sử dụng vì đây đều là các sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ.

Theo các chuyên gia các loại bình sữa, núm ti giả, nhái thường chịu nhiệt kém, chứa nhiều tạp chất khi tiếp xúc với sữa mẹ sẽ làm biến đổi cấu trúc sẵn có của sữa mẹ hoặc sữa công thức gây nên rối loạn tiêu hóa của trẻ, thậm chí gây ngộ độc khó kiểm soát.

Trẻ sơ sinh đặc biệt là trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi là độ tuổi mà hệ miễn dịch rất kém. Đối với các sản phẩm nhựa không rõ nguồn gốc chất lượng mà cho trẻ sử dụng trực tiếp với đường hô hấp như vậy rất dễ khiến đường hô hấp của trẻ bị nhiễm khuẩn. Cùng với đó việc gặm căn các sản phẩm nhựa cũng có thể khiến cơ hàm đang hình thành của các trẻ bị ảnh hưởng xấu, răng mọc lệch hoặc sai vị trí.”

Mặc dù, không ít các bà mẹ đã biết đến công nghệ check mã code sản phẩm trên ứng dụng điện thoại để xem xuất xứ, phân biệt hàng thật giả. Tuy nhiên, cách nhận biết này đã “xưa” vì việc làm giả mã vạch, mã code là điều đơn giản với các đơn vị chuyên làm hàng giả hàng nhái.

Việc check mã code hiện tại chỉ đúng khi được thực hiện qua tem chống hàng giả công nghệ cao.

Để đảm bảo an cho bé tre, khi lựa chọn các sản phẩm nhựa tiếp xúc trực tiếp người tiêu dùng nên lưu ý.

+ Truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi mua

+ Không sử dụng các sản phẩm trôi nổi không nhãn mác

+ Tiệt trùng sản phẩm trước khi sử dụng

BT
Thăm dò khán giả