Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 6, 21/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt hơn 650 nghìn khẩu trang nhập lậu từ Trung Quốc

(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, BĐBP tỉnh Cao Bằng chủ trì phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Lý Vạn bắt quả tang 2 đối tượng đang vận chuyển  678 nghìn chiếc khẩu trang nhập lậu từ Trung Quốc.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ tại khu vực Nặm Tốc, xóm Bản Sao, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, các lực lượng  phát hiện  xe ô tô tải đang lưu thông khu vực biên giới, Tổ công tác đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Lái xe  là Mã Văn Cảnh, sinh năm 1996, trú tại xóm Bằng Ca, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang; đang chở nhiều bao tải màu xanh bên trong chứa khẩu trang  không rõ nguồn gốc.

Sau đó tổ công tác tiếp tục phát hiện và tạm giữ 01 xe ô tô tải khác, do Mã Văn Sáng, trú tại  xã Minh Long, huyện Hạ Lang cũng chở nhiều bao tải màu xanh bên trong chứa khẩu trang không rõ nguồn gốc.

Tại đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, 2 đối tượng  khai nhận, được Triệu Văn Đại, trú tại xóm Nà Vị, xã Minh Long, huyện Hạ Lang thuê vận chuyển  543 nghìn khẩu trang trên từ xóm Bản Sao về xóm Bằng Ca (xã Lý Quốc).

Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn đã triệu tập Triệu Văn Đại về đồn làm việc, đối tượng  khai nhận,  vận chuyển thuê  số khẩu trang trên cho 1 người phụ nữ Trung Quốc. Sau đó đối tượng đã  vận chuyển thêm 135 chiếc  khẩu trang giao nộp cho đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn. Tổng số tang vật thu giữ là 678.000 chiếc khẩu trang nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Không ghi nhận ca mắc mới, đã kiểm soát được dịch ở miền Trung

Sáng ngày 21/8, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, tổng số người mắc ở nước ta đến thời điểm này là 1.007 trường hợp. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đến giờ có thể khẳng định, chúng ta đã kiểm soát được dịch ở miền Trung.

Theo Bộ Y tế, tính đến 6h ngày 21/8, Việt Nam có 1.007 ca mắc COVID-19, trong đó có 666 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số ca mắc mới tính từ khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng ngày 25/7 đến nay là 525 ca.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 542 người mắc COVID-19; ghi nhận ca tử vong thứ 25.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, hiện năng lực y tế của các tỉnh miền Trung tăng lên rất nhiều so với thời điểm trước dịch COVID-19 bùng phát, riêng TP Đà Nẵng có thể đáp ứng tốt để chống lại tất cả các đợt dịch nếu xảy ra.

Thứ trưởng dự đoán, trong thời gian tới nếu không có những trường hợp phát sinh đột biến thì Bệnh viện Đà Nẵng cũng sẽ được gỡ phong tỏa.

 
BT
Thăm dò khán giả