Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt hàng tấn thực phẩm bẩn chuẩn bị bán Tết

(ANTV) - Người tiêu dùng không khỏi giật mình khi chỉ trong 3 ngày có tới hàng tấn thực phẩm bẩn bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. 

Ngày 14/12, tại 1 kho hàng đông lạnh của Cty CP kinh doanh và chế biến thực phẩm Hà Nội đã bị lực lượng chức năng phát hiện với hơn 1 tấn thực phẩm gồm tim lợn, chân gà, mề gà đã quá hạn sử dụng. Thậm chí những quả tim lợn đã bị mốc xanh.

Đại diện chủ hàng khai nhận, toàn bộ số hàng hóa này đang được chuẩn bị tung ra thị trường Hà Nội bán trong dịp Tết nguyên đán.

Thực phẩm bẩn gia tăng vào dịp cuối năm khiến người tiêu dùng hoang mang

Ngay sau đó, ngày 16/12, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện tới 3 tấn thịt bò nhập khẩu từ Úc, Nhật bản đã quá hạn sử dụng tới 4 tháng. Trong đó, rất nhiều túi thịt bò bít tết đã ngả mầu đen.

Rõ ràng, cuối năm, khi nhu cầu tiêu dùng đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, hàng hóa của người dân tăng cao chính là cơ hội cho các vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm hoành hành. Nếu không bị phát hiện, bắt giữ, số thực phẩm như hàng tấn mỡ bẩn, nội tạng động vật hay các sản phẩm cao cấp như thịt bò bít tết nhập khẩu từ Nhật bản, Úc được tuồn vào thị trường tiêu thụ, chắc chắn sẽ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Trần Việt Hùng, Phó Chi cục Trưởng Chi cục QLTT Hà Nội cho biết: "Chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, vì những sản phẩm này đưa đến người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng."

Cần xử lý nghiêm những trường hợp tiêu thụ vận chuyển thực phẩm bẩn 

Thượng úy Nghiêm Đức Thịnh, Đội phó Đội CSĐT Tội phạm Kinh tế - Ma túy - Môi trường, Công an huyện Phú Xuyên, Hà Nội cho biết: "Thực hiện cao điểm của Công an thành phố, từ nay đến Tết Nguyên đán, chúng tôi tăng cường lực lượng nắm tình hình về các vi pham trong lĩnh vực vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động đối phó, cung cấp thông tin cho lực lượng công an."

Trên thực tế, việc kinh doanh thực phẩm bẩn có mức lợi nhuận cao, do đó các đối tượng bất chấp quy định pháp luật vẫn cố tình vi phạm. Điều này đang đòi hỏi các cơ quan chức năng cần quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh, kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, đặc biệt là vào dịp cao điểm Tết Nguyên đán. Về phía người dân, cũng cần chủ động lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng của các cơ sở có uy tín.

 

BT
Thăm dò khán giả