Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 5, 25/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ xe vận chuyển hàng lậu số lượng lớn

(ANTV) - Một vụ vận chuyển hàng lậu số lượng lớn vừa bị lực lượng Cảnh sát kinh tế phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ.

Khi lực lượng chức năng tiến hành dừng và kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 75H-5047. Tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của Cảnh sát giao thông, có hành vi chống đối và chạy trốn.

Tại hiện trường xe ô tô có chứa nhiều hàng hóa không có chủ sở hữu. Quá trình kiểm tra xe phát hiện trên xe vận chuyển 2.100kg đường; 600 chai bia Corona và 1199 chai sữa ensure  không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cảnh báo giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe thanh lý

Tổng cục Hải quan vừa phát đi cảnh báo về hành vi giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ô tô và xe gắn máy mới thanh lý.

Cụ thể Tổng cục Hải quan nhận được phản ánh của một số cá nhân đề nghị Tổng cục xác thực nội dung về việc Tổng cục Hải quan ra "Thông báo số 2945/TB-TCHQ" ngày 9-5-2017 nộp tiền vào ngân sách nhà nước do được mua xe ô tô đã qua sử dụng, ô tô mới 100% và xe gắn máy mới 100% thanh lý.

Tổng cục Hải quan khẳng định: Đơn vị này không ra "Thông báo số 2945/TB-TCHQ" nêu trên. Được biết, trong thông báo giả mạo, số tiền mà các đối tượng lừa đảo xác nhận lên tới 35 tỷ đồng.

Thông báo này do các đối tượng làm giả để gọi các cá nhân, doanh nghiệp tham gia góp vốn. Đáng chú ý là trên các tờ thông báo giả có cả chứng thực của UBND phường. Tổng cục Hải quan đã đề nghị Tổng cục Cảnh sát và Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP.Hà Nội xem xét điều tra, xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả