Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:56, Chủ Nhật, 11/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Lô

(ANTV) - Vào hồi 3h sáng 10/6, phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Phú Thọ đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ một phương tiện tàu cuốc đang có hành vi khai thác cát trái phép trên tuyến sông Lô thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với xã Lâm Xuyên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Tại thời điểm kiểm tra, anh Nguyễn Ngọc Tài trú huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là người được thuê vận hành tàu cuốc có số đăng ký TQ – 0816, đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến phương tiện cũng như các giấy tờ liên quan đến việc cấp phép khai thác mỏ của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại vị trí bị bắt giữ.

Thời điểm bắt giữ, tàu cuốc đang tiến hành múc cát, sỏi từ lòng sông Lô, thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ lên 2 phương tiện tàu chở số hiệu PT - 0953  và HB - 0495 do anh Nguyễn Trường Đảng và anh Phùng Văn Hùng, cùng ở huyện Phù Ninh điều khiển. Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Phú Thọ đã tạm giữ 55m3 cát và 35m3 sỏi, 3 phương tiện cùng tang vật vi phạm và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 chủ phương tiện trên.

Bố trí kinh phí sửa chữa các khu tái định cư xuống cấp ở khu kinh tế Dung Quất

Liên quan đến việc hàng loạt khu tái định cư trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn đang bị xuống cấp gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo về việc hỗ trợ vốn ngân sách tỉnh để sửa chữa, khắc phục các hạng mục công trình của các khu tái định cư đang bị hư hỏng, xuống cấp.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu nguồn kinh phí cụ thể từ ngân sách tỉnh để hỗ trợ cho huyện Bình Sơn thực hiện việc khắc phục, sửa chữa các hạng mục công trình của các khu tái định cư trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang bị hư hỏng, xuống cấp để tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 13/6. Như TH CAND đã phản ánh, hiện nay, trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất có 16 khu tái định cư đã xuống cấp, hư hỏng nặng, nhiều khu tái định cư không có nước sinh hoạt, đường giao thông hư hỏng xuống cấp, ảnh hưởng đến cuộc sống các hộ dân tái định cư. Theo chính quyền địa phương huyện Bình Sơn thì để sửa chữa, nâng cấp 16 khu tái định cư này cần khoảng 21 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả