Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 20/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ hơn 10 tấn nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu

(ANTV) - Một vụ vận chuyển hơn 10 tấn là nguyên liệu thuốc bắc từ tỉnh biên giới vào nội địa vừa bị lực lượng chức năng tại TP Hà Nội bắt giữ vào chiều ngày 19/1.

 
Hàng trăm bao hàng là nguyên liệu thuốc bắc bị lực lượng chức năng gồm Công an Quận Hoàng Mai, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Quản lý thị trường Hà Nội bắt quả tang trên đường vận chuyển. Vào thời điểm kiểm tra, tài xế đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên.
 
Tài xế Tô Văn Học, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang khai nhận, được Công ty Cổ phần Ngũ Phúc Hội tại Thị Trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn thuê vận chuyển, trọng lượng là 7 tấn nguyên liệu thuốc bắc, nhưng khi kiểm tra thực tế lực lượng chức năng xác định tổng trọng lượng của số hàng này lên tới 10,3 tấn, gồm 59 loại dược liệu như: ngọc trúc, đại hoàng, đỗ trọng, tam thất, đây là những dược liệu được sử dụng trong điều trị đông y.
 
Trung tá Phạm Văn Minh, Đội Cảnh sát môi trường, Công an Quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Nguyên liệu tập kết từ trên Lạng Sơn, sau đó đưa về Hà Nội và các tỉnh phía Nam tiêu thụ, thủ đoạn là đưa hàng qua các đường tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam, và các vị thuốc bắc này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu như đưa và các cửa hàng bán thuốc bắc.
 
Theo quy định của pháp luật, các mặt hàng là nguyên liệu dùng bào chế thuốc phải tuân thủ theo Thông tư số 04/2008/của Bộ Y tế về hướng dẫn ghi nhãn thuốc và nhãn mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng