Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 05:29 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 20/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ hơn 10 tấn nguyên liệu thuốc bắc nhập lậu

(ANTV) - Một vụ vận chuyển hơn 10 tấn là nguyên liệu thuốc bắc từ tỉnh biên giới vào nội địa vừa bị lực lượng chức năng tại TP Hà Nội bắt giữ vào chiều ngày 19/1.

 
Hàng trăm bao hàng là nguyên liệu thuốc bắc bị lực lượng chức năng gồm Công an Quận Hoàng Mai, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Quản lý thị trường Hà Nội bắt quả tang trên đường vận chuyển. Vào thời điểm kiểm tra, tài xế đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên.
 
Tài xế Tô Văn Học, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang khai nhận, được Công ty Cổ phần Ngũ Phúc Hội tại Thị Trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn thuê vận chuyển, trọng lượng là 7 tấn nguyên liệu thuốc bắc, nhưng khi kiểm tra thực tế lực lượng chức năng xác định tổng trọng lượng của số hàng này lên tới 10,3 tấn, gồm 59 loại dược liệu như: ngọc trúc, đại hoàng, đỗ trọng, tam thất, đây là những dược liệu được sử dụng trong điều trị đông y.
 
Trung tá Phạm Văn Minh, Đội Cảnh sát môi trường, Công an Quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Nguyên liệu tập kết từ trên Lạng Sơn, sau đó đưa về Hà Nội và các tỉnh phía Nam tiêu thụ, thủ đoạn là đưa hàng qua các đường tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam, và các vị thuốc bắc này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu như đưa và các cửa hàng bán thuốc bắc.
 
Theo quy định của pháp luật, các mặt hàng là nguyên liệu dùng bào chế thuốc phải tuân thủ theo Thông tư số 04/2008/của Bộ Y tế về hướng dẫn ghi nhãn thuốc và nhãn mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây