Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ 800kg thuốc lá nguyên liệu không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện một vụ vận chuyển gần 800 kg thuốc lá nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ.

 

Tối 6/10/2020, tổ công tác Công an huyện Trùng Khánh đang làm nhiệm vụ tại khu vực Tổ dân phố 1 thì phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 20C - 010.83 lưu thông theo hướng từ xã biên giới Ngọc Côn đến thị trấn Trùng Khánh có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện trên xe có 37 bao tải dứa màu xanh, bên trong chứa nguyên liệu thuốc lá sấy khô với tổng khối lượng gần 800 kg. Lái xe khai tên là Lê Đình Kim (trú tại Tổ 23, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng), còn số hàng trên là của Vũ Thị Viễn (người đi cùng trên xe). Chủ hàng Vũ Thị Viễn không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số hàng trên xe.

Bắt giữ nhóm tội phạm gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa triệt phá thành công một nhóm tội phạm đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Nhóm gồm đối tượng Lê Thành Trí (trú phường Phước Hòa, TP. Nha Trang) và Trần Văn Nam (trú tỉnh Thanh Hóa).

Trước đó, đối tượng Trí đi dọc các con đường ở Nha Trang để tìm tài sản sơ hở. Khi đến đường Ngô Gia Tự, phường Tân Lập, phát hiện 1 xe máy không có người trông coi nên Trí dùng đoản phá khóa và dắt xe đi. Khi Hải đang mang xe đi cất giấu thì bị Công an TP Nha Trang bắt giữ. Qua đấu tranh, đối tượng Trí khai thường xuyên phối hợp cùng Trần Văn Nam thực hiện các vụ trộm cắp xe máy. Từ tháng 8 - 10/2020, hai đối tượng đã thực hiện hơn 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn. Xe máy sau khi trộm cắp được các đối tượng bán cho Lê Đức Danh (trú phường Lộc Thọ) hoặc rao bán trên mạng xã hội. Công an Nha Trang đã triệu tập đối tượng Danh để làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Hiện Công an Nha Trang đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và thi hành Quyết định tạm giữ đối với Lê Thành Trí, Trần Văn Nam, đồng thời củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án.

BT
Thăm dò khán giả