Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt cơ sở sản xuất bánh mì dùng nguyên liệu quá hạn sử dụng

(ANTV) - Sáng 5/8, Đội Cảnh sát môi trường Công an TP. Quảng Ngãi đã bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh mì ngọt Diệu Anh, tại phường Trương Quang Trọng chuẩn bị đưa đi tiêu thụ trên 1.000 ổ bánh mì các loại, sử dụng từ nguyên liệu đã quá hạn sử dụng. Qua kiểm tra, cơ sở sản xuất này hoạt động không có phép, mất vệ sinh an toàn thực phẩm..

Tại cơ sở sản xuất các loại bánh mì ngọt Diệu Anh, tại tổ dân phố Trường Thọ Tây B, phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi do Trần Văn Thưởng (sinh năm 1982) quê ở tỉnh Thái Bình làm chủ, lực lượng cảnh sát môi trường Công an TP. Quảng Ngãi đã bắt quả tang cơ sở này đang đóng gói chuẩn bị chuyển đi tiêu thụ trên 1.000 ổ bánh mì các loại được chế biến từ bơ và chà bông đã quá hạn sử dụng, thậm chí còn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sản phẩm được sản xuất trong ngày 05/8, nhưng chủ cơ sở lại đóng gói, tự ghi ngày sản xuất là ngày 6/8, để hạn sử dụng được tăng thêm ngày. Tại thời điểm bắt quả tang, cơ sở sản xuất bánh mì này rất mất vệ sinh, dụng cụ dùng để chế biến rất bẩn. 

Qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy phép kinh doanh hoạt động nghề sản xuất bánh mì, không có giấy xác nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng cấp. Vì không có giấy phép nên nhãn mác trên các bì đựng bánh chỉ ghi là cơ sở sản xuất Diệu Anh, còn địa chỉ ở đâu thì không ghi. Hạn sử dụng chủ cơ sở tùy tiện ghi là 15 ngày chứ không dựa theo tiêu chí, quy định nào. 

Lén lút hoạt động không phép, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mỗi ngày cung cấp ra thị trường trên 1.000 ổ bánh mì đều làm từ những nguyên liệu đã hết hạn sử dụng. Với cách làm này, cơ sở Diệu Anh đã hoạt động từ năm 2013 đến nay. Hiện vụ việc đang được Đội Cảnh sát môi trường Công an TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều làm rõ. 

BT
Thăm dò khán giả