Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 23:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão tín dụng đen vẫn càn quét vùng quê

(ANTV) - Tín dụng “đen” hay còn gọi là vay nóng, “chơi hụi” là một thực trạng đáng báo động. Nhiều vụ “bể hụi”, “giật hụi” đã làm cho bao gia đình lâm vào cảnh nhà tan, cửa nát song chưa thật sự cảnh tỉnh cho một số người dân.

Đối tượng Đỗ Thị Nguyệt, 28 tuổi, ở thôn Cổ Lũy Nam, xã Nghĩa Phú, Tp Quảng Ngãi lợi dụng sự quen biết nhiều người đã dùng thủ đoạn gian dối nói rằng có người cần vay tiền lãi cao. Hàng chục người dân ở TP Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa đã nghe lời cho Nguyệt vay với số tiền khoảng 30 tỷ đồng.

Sau khi trả nợ dần được 20 tỷ, Nguyệt đã bỏ trốn để chiếm đoạt số tiền trên 10 tỷ đồng. Đầu năm 2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định truy nã toàn quốc và bắt được Nguyệt khi đang trốn ở  huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Đối tượng Đỗ Thị Nguyệt lừa đảo bằng hình thức "chơi hụi"

Đối tượng Đỗ Thị Nguyệt khai nhận: "Em lấy của người này đưa cho người khác, rồi người kia bỏ trốn thì em bị kiện tụng chịu trách nhiệm trước pháp luật."

Việc cho vay với lãi suất cao không có sự đảm bảo của pháp luật đã dẫn đến các băng nhóm tự ý giải quyết, xiết nợ, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật. Từ đó phát sinh những hệ lụy khôn lường.

Không phải đến bây giờ “tín dụng đen” mới đến mức báo động, danh sách vỡ nợ, vỡ hụi ngày càng dài thêm. Điều đáng nói ở đây, tín dụng đen không chỉ xảy ra với những người dân ở thôn quê, vùng sâu, vùng xa thiếu thông tin, thiếu hiểu biết mà còn gây hậu quả với những người dân ở các thành thị.

Ông Ngô Quang Hiệp, Trưởng Công an xã Tịnh Kỳ, Tp Quảng Ngãi cho biết: "Rất nhiều người già, người tàn tật ở địa phương khác đến đây bức xúc vì số tiền của người ta đã bị chạy nợ."

Hiện nay, tín dụng đen đã và đang khiến nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm. Người dân cần nâng cao cảnh giác, không tham gia “tín dụng đen”, chơi hụi, đồng thời tích cực tham gia đấu tranh, tố giác để  bài trừ tệ nạn này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây