Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 2, 09/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo Đức ca ngợi môi trường đầu tư nước ngoài của Việt Nam

(ANTV) -Theo báo Tagesspiegel (Đức), các nhà đầu tư Đức cũng như đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) tại Việt Nam đã ca ngợi Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. 

Ông Evert Helms, Tổng Giám đốc Công ty Pepperl & Fuchs (P&F), chuyên về lĩnh vực cảm biến công nghiệp và công nghệ xử lý, cho biết công ty của ông được tạo những điều kiện tuyệt vời nhất cho sản xuất và điều quan trọng là các sản phẩm xuất khẩu của công ty ra thị trường Đông Nam Á đều được miễn thuế. Ông cho biết Việt Nam có Chính phủ ổn định, người dân có trình độ cao và luôn có tinh thần cầu tiến. Hoạt động kinh doanh của P&F, với 5.600 nhân viên trên toàn thế giới và doanh thu hàng năm đạt trên 500 triệu euro, chắc chắn sẽ đạt mức tăng trưởng hai con số tại Việt Nam. 
 
Liên tục trong nhiều năm qua, nhịp độ tăng trưởng của kinh tế Việt Nam luôn đạt mức trên 5% và dự báo tăng 6,4% vào năm 2018 Ảnh: minh họa
 
Tổng Giám đốc P&F cũng đánh giá cao Luật Lao động của Việt Nam. Ông khuyến nghị các doanh nghiệp vừa và nhỏ Đức hãy đến Việt Nam, nếu có ý định làm ăn tại khu vực này. 
 
Những suy nghĩ của Tổng Giám đốc P&F cũng là điều ông Uwe Hutzler - Tổng Giám đốc Công ty Da thuộc Sài Gòn TanTec muốn nói tới. Công ty này hoạt động từ năm 2008 và số nhân viên hiện nay đã lên tới 450 người. Các sản phẩm da thuộc của công ty đang được xuất cho các nhà sản xuất da giầy ở Mỹ và châu Âu. Ông Hutzler đánh giá cao chính sách đầu tư và thuế quan thông thoáng cho doanh nghiệp nước ngoài và, theo ông, Việt Nam có những điều kiện khung ổn định và ưu việt hơn so với một số nước khác trong khu vực. 
 
Ông Peter Kompalla, Phó trưởng đại diện AHK tại Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 300 doanh nghiệp Đức làm ăn ở Việt Nam và hàng chục doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm đối tác ở Việt Nam. Trong khi đó, Trưởng Đại diện Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) tại Hà Nội, bà Birgit Erbel, nhấn mạnh những thành quả đáng khâm phục của Việt Nam trong việc đưa tỷ lệ dân số nghèo giảm xuống dưới 12%, so với mức xấp xỉ 60% năm 1993. 
 
Liên tục trong nhiều năm qua, nhịp độ tăng trưởng của kinh tế Việt Nam luôn đạt mức trên 5% và dự báo tăng 6,4% vào năm 2018. Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu tới năm 2020 sẽ cơ bản trở thành một nước công nghiệp. Tuy nhiên, bài báo cho rằng một đất nước bước ra từ chiến tranh với thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.500 USD/năm vẫn còn nhiều khó khăn, trong khi vấn đề phân hóa giàu nghèo còn là một thách thức lớn. Bài báo cũng cho rằng Việt Nam cần tiếp tục đấu tranh chống nạn tham nhũng. 
Theo TTXVN
Thăm dò khán giả