Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 14/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bán hàng đa cấp biến tướng hoành hành tại Thái Bình

(ANTV) - Thời gian qua, đã có hàng nghìn người dân bị rơi vào cạm bẫy của những công ty bán hàng đa cấp biến tướng, nhiều gia đình tán gia bại sản cũng vì đa cấp lừa đảo. Trong rất nhiều công ty bán hàng đa cấp hiện nay thì Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy nổi lên như là 1 trong những công ty có quy mô lớn nhất về bán hàng đa cấp tại Việt Nam.

Số liệu của Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương cho thấy Công ty này đăng ký hoạt động tại 62 tỉnh thành, có hơn 81.000 nhà phân phối, tổng số tiền thu người tham gia năm 2014 và 2015 là hơn 3.400 tỷ đồng. Với quy mô lớn như vậy, liệu hệ thống bán hàng của công ty này có chấp hành đúng quy định pháp luật về bán hàng đa cấp?

Tại buổi đại hội thù lao của cơ sở Hoàng Phi tại thị trấn Tiền Hải, tỉnh Thái Bình diễn ra vào tháng 2 năm 2016. Trước rất nhiều người tham dự, ông Trần Văn Hưng - Chủ cơ sở Thiên Ngọc Minh Uy tại Tiền Hải, Thái Bình ‘’thao thao bất tuyệt’’ diễn giải về tính ưu việt của hệ thống bán hàng đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy: ‘’doanh nhiệp chúng ta đến nay đã được 16 tuổi, trong vòng lịch sử lớn như vậy, mạnh như vậy, trải qua bao nhiêu công sức đóng góp nay đã xây dựng được hơn 600 cở sở khắp cả nước…’’

Sau khi giới thiệu về độ hoành tráng của công ty, chủ cơ sở Trần Văn Hưng hướng người tham gia đến chính sách tiền thưởng của Thiên Ngọc Minh Uy. Theo đó, tham gia bán hàng đa cấp cho công ty này, vấn đề đơn giản là chỉ cần mua hàng và chờ nhận thưởng.

Theo ông Trần Văn Hưng, không cần biết họ là ai, chỉ là doanh số công ty cập nhật về và xếp theo thời gian và những người được mã số vàng sẽ được xếp vào một nhóm riêng để chờ tiền thưởng. Quan trọng nhất của buổi đại hội chính là phần phát thưởng.

Sức hút từ khoản thu nhập cao chót vót mỗi tháng cùng với cách trao thưởng hoành tráng như thế này khiến những người chứng kiến không khỏi lầm tưởng bán hàng đa cấp chính là con đường ngắn nhất để trở thành triệu phú.

Ông Trần Văn Hưng - Chủ cơ sở Thiên Ngọc Minh Uy tại Tiền Hải, Thái Bình

Xác minh thông tin tại Chi cục Quản lý thị trường Thái Bình, ông Trần Xuân Nhuệ, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng quản lý thị trường Thái Bình cho biết, qua hình ảnh phóng viên cung cấp cho thấy, địa điểm bán hàng Hoàng Phi do Trần Văn Hưng làm chủ tiếp tục có dấu hiệu vi phạm. Vì trước đó, vào giữa tháng 1/2016, cơ sở này đã vi phạm lỗi kinh doanh không đúng ngành nghề, hàng mỹ phẩm có nhãn ghi không dúng nội dung theo quy định, quảng cáo mỹ phẩm mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung…những lỗi trên đã bị Đội quản lý thị trường số 5, tỉnh Thái Bình xử phạt 70 triệu đồng.

Theo ông Trần Xuân Nhuệ, cơ sở này tiếp tục các lỗi vi phạm, Sở sẽ vào cuộc kiểm tra nếu phát hiện sai phạm sẽ tăng mức xử phạt, thực chất hoạt động tại các cơ sở này mang tính dụ dỗ người tham gia nhận những lãi suất ảo.

Cũng theo thông tin từ Sở Công thương Thái Bình, tính từ cuối năm 2014 đến nay, Sở này nhận được báo cáo định kỳ của 14/22 doanh nghiệp bán hàng đa cấp được Sở xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động. Tổng doanh thu bán hàng đa cấp toàn tỉnh là gần 35 tỷ đồng; tổng số người tham gia bán hàng đa cấp trên địa bàn là hơn 4.400 người; tổng số hoa hồng tiền thưởng/lợi ích kinh tế hơn 10,2 tỷ đồng. Tại Thái Bình, Thiên Ngọc Minh Uy đang dẫn đầu vì có nhiều cơ sở kinh doanh nhất, nhiều người tham gia nhất và cũng là công ty vi phạm nhiều nhất.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả