Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bàn giải pháp khôi phục và phát triển kinh tế TP.HCM

(ANTV) - Sáng ngày 05/5, UBND TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Khôi phục và phát triển kinh tế TP.HCM”. Tham dự có lãnh đạo cao nhất của Thành ủy, UBND, các sở ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn  để cùng lắng nghe  các chuyên gia kinh tế nói về các giải pháp khắc phục và vực dậy kinh tế cho thành phố trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

Sau khi cập nhật thông tin và nghe phân tích diễn biến tình hình kinh tế thế giới, của Việt Nam và thực trạng kinh tế quý 1 của TP.HCM, các chuyên gia kinh tế tham dự đã lần lượt đưa ra những giải pháp quan trọng để tham mưu cho lãnh đạo Thành phố. Đáng chú ý là đề xuất của Tiến sỹ Trần Du Lịch khi đưa ra giải pháp cho lãnh đạo Thành phố về đầu tư công
 
Đồng quan điểm về tập trung cho lĩnh vực đầu tư công, ở 1 khía cạnh khác, Tiến sỹ Vũ Thành Tự Anh thuộc trường Đại học Fulbright cho rằng cần tập trung hơn về chính sách tái cơ cấu kinh tế hậu Covid-19.
 
Về phía lãnh đạo TP.HCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành ủy sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia đã đề cập tới 11 điểm quan trọng để phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững cho kinh tế Tp.HCM.
 
Trong đó bao gồm những điểm quan trọng như: Ngăn chặn phá sản của doanh nghiệp, hỗ trợ, khuyến khích sản xuất thay thế hàng nhập khẩu, nhất là vật tư, thiết bị có lợi thế nguồn gốc địa phương và mở rộng chuỗi giá trị gia tăng trong nước, kể cả sản phẩm xuất khẩu, thúc đẩy số hóa tài nguyên của các doanh nghiệp, hoàn thành cơ sở dữ liệu số của các ngành kinh tế…và cuối cùng, phấn đấu đến tháng 10 năm 2020 giải ngân trên 80% giá trị các dự án đầu tư công.
 
Với vị trí là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả Nước, việc dự báo tình hình và đưa ra những kịch bản để khôi phục và phát triển kinh tế đang được lãnh đạo TP.HCM đặc biệt quan tâm vào thời điểm này.
Thăm dò khán giả