Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:35, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bán đấu giá 82 container hàng vô chủ ở cảng Cát Lái

(ANTV) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TPHCM), cho biết vừa thông báo bán đấu giá 82 container hàng hóa tồn đọng tại cảng Cát Lái.

  

Trong đó, có 5 container hàng là hệ thống máy móc công và phụ tùng đi kèm, giá khởi điểm 1,6 tỷ đồng; 63 container phế liệu, giá khởi điểm 1,1 tỷ đồng; 14 container hàng bách hóa, giá khởi điểm 85 triệu đồng. Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, số hàng hóa nêu trên nhập khẩu về cảng Cát Lái quá hạn 90 ngày nhưng không có người nhận. Mặc dù cơ quan hải quan đã thông báo tìm chủ hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng đến nay vẫn không có phản hồi.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã thông báo đến các tổ chức bán đấu giá tài sản thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để lựa chọn một tổ chức đủ điều kiện đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn do hội đồng đề ra, thực hiện việc tổ chức đấu giá bán các tài sản nêu trên.

Ngư dân Hà Tĩnh được mùa cá cơm bún sau bão

Ngay sau bão số 10, ngư dân huyện Lộc Hà tỉnh Hà Tĩnh đã trúng đậm các mẻ cá cơm bún. Hàng tấn cá đã được đánh bắt, nhiều thuyền thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
   
Tại xã Thạch Kim và vùng phụ cận thuộc huyện Lộc Hà, đã có nhiều tàu thuyền ra khơi đánh bắt được cá cơm bún cập bờ. Đây là hoạt động đánh bắt sau bão theo kinh nghiệm “trước động, sau lặng của biển” thì luôn có nhiều tôm, cá. Theo thống kê, chỉ vài ngày sau bão, ngư dân Thạch Kim đã thu hoạch được hàng tấn cá cơm bún. Nhiều hộ đã thu nhập tiền triệu sau mỗi chuyến biển. Tất cả cá cập bờ đều được tiểu thương thu mua tại chỗ để đem đi tiêu thụ, hoặc đem về phơi nắng, đóng bao bán cá khô.

Những ngày này dù hậu quả bão số 10 vẫn còn ngổn ngang, nhưng trên các tuyến kè biển Thạch Kim cá cơm bún được phơi dày đặc. Tại các chợ cá, sản phẩm cá cơm bún cũng là mặt hàng phổ biến và được người mua ưa thích.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng