Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 23:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:57, Thứ 4, 18/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang tìm đầu ra cho mùa vải năm 2016

(ANTV) - Trong năm 2015, quả vải Bắc Giang đã tìm được đường vào các thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Pháp, Anh, Nhật Bản… đồng thời duy trì ở thị trường truyền thống Trung Quốc và nội địa. Tín hiệu tích cực này là động lực để Bắc Giang tiếp tục hướng xuất khẩu quả vải chất lượng cao trong năm 2016 này.

Thông qua Hội nghị bàn giải pháp tiêu thụ vải thiều vừa được tổ chức ngày 17/5, tỉnh Bắc Giang đã công bố các giải pháp phát triển sản phẩm vải thiều xuất khẩu.

Theo đó, năm 2016, cơ quan chức năng sẽ tăng cường công tác xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ mọi điều kiện tốt nhất cho nông dân, các thương nhân tham gia vào chuỗi sản xuất tiêu thụ vải thiều.

Tỉnh sẽ làm việc với các cửa khẩu để tháo gỡ khó khăn trong quá trình vận chuyển, xuất khẩu vải thiều qua cửa khẩu. Tỉnh Bắc Giang cũng cho hay: luôn đề cao việc kết nối giữa các hiệp hội bán lẻ, sở công thương các tỉnh, thành phố đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều tại các siêu thị, chợ đầu mối. Bên cạnh đó, đặc biệt chú ý đến nghiên cứu đổi mới các phương thức thu mua, bảo quản, đóng gói sản phẩm theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.

Bên cạnh việc phân tích các thế mạnh của quả vải Bắc Giang, tại hội nghị, các ban ngành chức năng cũng đã chỉ ra một số khó khăn trong tiêu thụ vải thiều như: vẫn phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc với tính ổn định không cao, vải thiều có tính mùa vụ cao, thời gian thu hoạch ngắn, đến nay chưa có giải pháp tối ưu bảo quản, vẫn có tình trạng găm hàng chờ cuối vụ lên giá, thiếu các doanh nghiệp có tiềm lực, khả năng xuất khẩu vải tươi tới các thị trường xa. Đây là những khó khăn cần phải vượt qua để phát triển thương hiệu vải thiều Bắc Giang./.

 

Trao 60 thùng chứa nước cho hộ nghèo vùng hạn, mặn

Ngày 17/5, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng nhà tài trợ và chính quyền địa phương tổ chức trao 60 thùng chứa nước cho hộ nghèo, khó khăn tại 3 xã: Tân Điền, Kiểng Phước huyện Gò Công Đông và xã Thạnh Trị huyện Gò Công Tây.

Đợt này, mỗi hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn sẽ được trao tặng một thùng nhựa chứa nước dung tích 220 lít.

Việc trao các thùng chứa nước sẽ giúp người dân vùng hạn mặn có thêm dụng cụ tích nước vượt qua khó khăn.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẽ khó khăn với bà con nghèo, ở các xã vùng xa bị hạn mặn của 2 huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây, tạo điều kiện cho bà con có cuộc sống tốt hơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả