Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều hộ dân chưa thể tái sản xuất sau ngập lụt

(ANTV) - Những trận mưa lớn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào đầu tháng 10 vừa qua đã gây ngập úng nhiều địa phương trong tỉnh và gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Đến nay, sau gần 1 tháng, được sự tiếp sức của chính quyền các cấp, nhiều nơi, cuộc sống người dân đã ổn định, tuy nhiên vẫn có nơi người dân chưa khôi phục lại sản xuất và rất cần sự hỗ trợ sớm từ chính quyền địa phương.

Tại xã Quảng Thành, huyện Châu Đức, ngay sau khi xảy ra sự cố vỡ đập hồ Gia Hoét, nhờ chính quyền địa phương huyện Châu Đức kịp thời phối hợp với các ban, ngành đoàn thể từ tỉnh đến huyện hỗ trợ người dân về vật chất lẫn tinh thần nên đến nay, cuộc sống người dân đã trở lại bình thường, nhiều hộ bắt tay vào khôi phục sản xuất.

Tại khu vực tổ 5, ấp Ông Tô, xã Phước Thuận, gần 20 hộ bị ngập trước đây cũng đã ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, do nhiều tài sản trong nhà bị nước ngập gây hư hỏng nặng nên việc khắc phục hậu quả của người dân cần nhiều thời gian và sự nỗ lực.

Khu vực trồng lúa của xã Phước Thuận, đến hôm nay, hơn 400 ha lúa của nông dân vẫn ngập chìm trong nước. Đặc biệt, tại vùng nuôi tôm 70 ha: mặc dù nước đã rút, nhưng việc khôi phục sản xuất của người dân hết sức khó khăn.Trong tổng số hơn 20 hộ nuôi tôm, đến nay, chỉ có một vài hộ bắt tay vào khôi phục sản xuất, tu sửa bờ bao. Do mức độ thiệt hại của người dân quá lớn: từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, chưa kể máy móc, trang thiết bị, bờ bao nuôi tôm đều bị hư hỏng nặng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện tại, thời tiết đang diễn biến phức tạp, dự báo trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa lớn, do đó các hồ thủy lợi và đập dâng phải xả lũ để đảm bảo an toàn cho công trình. Tuy nhiên, theo kiến nghị của người dân, với thời tiết mưa bão nhiều, ngành nông nghiệp nên chủ động phương án xả lũ, xả từng đợt và có thông báo rộng rãi để người dân chủ động. Đồng thời, bà con cũng mong mỏi nhà nước nâng mức hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại và nhanh chóng có phương án hỗ trợ kịp thời để có điều kiện tái sản xuất.

BT
Thăm dò khán giả