Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kiểm soát chất lượng thực phẩm dịp trung thu

(ANTV) - Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết trung thu, từ ngày 15/8 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

 
Tính đến thời điểm này, đoàn đã tiến hành kiểm tra 25 trên tổng số 33 đơn vị, cơ sở hoạt sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ yếu là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.
           
Nội dung kiểm tra tập trung vào các loại giấy tờ có liên quan đến giấy phép công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố hợp quy theo quy định ATTP; việc chấp hành ghi nhãn sản phẩm, thực phẩm, nguồn gốc phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh.
 
Hầu hết cơ sở sản xuất đều xuất trình với đoàn đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan đến việc sản xuất và kinh doanh bánh trung thu như giấy chứng nhận ATVSTP, hoá đơn chứng từ nguyên liệu bánh, hồ sơ khám sức khỏe của công nhân, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
 
Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm các lỗi như số lao động thời vụ chưa được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, không được khám sức khỏe; ghi thiếu thành phần nguyên liệu bánh đã công bố trên nhãn mác sản phẩm. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở cam kết khắc phục và không tái phạm.
 
Từ nay đến hết tháng 9, các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất và kinh doanh mặt hàng này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng trong mùa trung thu năm nay.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả