Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 3, 11/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Rịa Vũng Tàu đón vốn đầu tư đầu năm

(ANTV) - Thời điểm đầu năm này, tại nhiều địa phương trong cả nước, hoạt động đầu tư đã diễn ra sôi nổi hứa hẹn một năm kinh tế tốt lành. 

Tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, sau nhiều năm liền thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đến cuối năm 2013, trên địa bàn tỉnh có 707 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký hơn 27 tỷ USD, và 230.000 tỉ đồng. Đây là điều kiện thuận lợi để Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục giữ vị thế trong hoạt động thu hút đầu tư ở năm 2014. 

Khởi đầu năm 2014, Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục đón nhận những tín hiệu lạc quan trong thu hút nguồn vốn đầu tư. Đặc biệt, trong ngày hội đầu tư đầu xuân mới, tỉnh đã trao đến 9 giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký hơn 60 triệu USD và hơn 6.000 tỷ đồng. 

Khởi đầu năm 2014 tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã trao 9 Giấy chứng nhận đầu tư cho
các doanh nghiệp với số vốn đăng ký hơn 60 triệu USD và hơn 6.000 tỷ đồng

Ông Hồ Văn Niên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: Việc đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án là rất quan trọng, song đây mới chỉ là bước đầu. Việc triển khai hoàn thành, đưa dự án vào hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả mới là mục đích của chúng ta. Vì vậy mong các Nhà đầu tư hãy hết sức quan tâm việc chuyển vốn đầu tư thành vốn thực hiện, cố gắng đảm bảo tiến độ thực hiện dự án được ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư.

Trong số 9 dự án được câp giấy chứng nhận đầu tư đầu năm mới, có 2 dự án FDI là: Trung tâm thương mại tổng hợp Lotte Vũng Tàu, với tổng vốn đăng ký 34 triệu USD và Nhà máy sản xuất phân bón tại khu công nghiệp Phú Mỹ 2, với tổng vốn 27 triệu USD. Số dự án còn lại thuộc các lĩnh vực Chế tạo giàn khoan dầu khí, du lịch sinh thái rừng, nuôi trồng thuỷ sản, sản xuất công nghiệp.

Về phía các nhà đầu tư cũng đánh giá cao việc cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai, để sớm đưa các dự án vào họat động.

Ông Hong Won Sik - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam cho biết: Dự án Trung tâm thương mại tổng hợp Lotte Vũng Tàu bao gồm khu siêu thị, khu chế biến và bán hàng hóa và các cơ sở vui chơi giải trí…Chúng tôi cam kết sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định và pháp luật của Việt Nam cũng như là tiến hành triển khai dự án đúng thời gian đề ra. Dự kiến Trung tâm sẽ được khởi công vào quý I năm 2014 và đi vào hoạt động vào năm 2015.

Năm 2014, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các sở, ngành chức năng tiếp tục đổi mới quan điểm, chủ trương trong thu hút đầu tư, chú trọng nhiều hơn đến chất lượng dự án; thu hút đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh có ưu thế như: chế biến hải sản, nông sản, dich vụ, thương mại...Ngoài ra, tỉnh tập trung thúc đẩy các dự án đã có giấy chứng nhận chuyển vốn đăng ký sang thực hiện, tăng tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp; kiên quyết thu hồi những dự án mà nhà đầu tư không có kế hoạch hoặc không đủ năng lực tài chính thực hiện. 

Xem thêm video: 

 

BT

Thăm dò khán giả