Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ATM bắt đầu nghẽn mạng, hết tiền trong ngày cao điểm mua sắm

(ANTV) -  Bước vào những ngày cuối tuần cuối cùng của năm, lượng người rút tiền để kịp mua sắm đồ đạc và về quê đón năm mới Đinh Dậu 2017 ngày càng tăng cao. Và hiện nhiều cây ATM của các ngân hàng lại lâm vào cảnh nghẽn mạng, hết tiền hoặc không thể giao dịch được.

Cụ thể, tại 1 số cây ATM trên đường Hoàng Quốc Việt, Phạm Hùng, Cầu Giấy (Hà Nội), mấy ngày  gần đây, tình trạng ATM hết tiền, báo lỗi thiết bị đã trở nên phổ biến. Các lỗi cơ bản vẫn là máy hư hỏng kỹ thuật, bảo trì...Dự kiến chỉ trong vài ngày tới khi công nhân, người lao động chính thức được nghỉ tết thì số lần và lượng rút tiền tại các cây ATM sẽ tăng đột biến.

Được biết nhiều cửa hàng tiện ích lớn, siêu thị bán lẻ đều chấp nhận thanh toán qua thẻ ATM, không dùng tiền mặt bằng phương pháp chuyển khoản. Tuy nhiên, những người mua hàng tại các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, cây cảnh ven đường thì cần thiết phải sử dụng tiền mặt. Bên cạnh đó, nhiều người muốn rút tiền về quê tiêu tết chứ không chỉ đơn giản là tiêu dùng tại các đô thị.


 

Yên Bái: Tiêu hủy 160kg mì chính giả

Đội quản lý thị trường số 1 thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với lực lượng công an, tiêu hủy 160 kg mì chính giả nhãn hiệu Ainomoto. Đây là lô hàng được cơ quan chức năng phát hiện và ngày 15/01 trên xe ô tô biển kiểm soát 88C – 04870, do ông Nguyễn Văn Trường, trú thị xã Nghĩa Lộ lái xe, kiêm chủ hàng nhập từ Vĩnh Phúc về địa phương để tiêu thụ. 

160 gói Mì chính giả nhãn hiệu Ainomoto Việt Nam loại 1kg/gói, được các cơ quan chức so sánh với hàng thật cùng loại cho thấy, mép hàn phía trên của bao bì nhăn nheo nổi bọt khí bên trong và không giống với 3 mép còn lại, ngày sản xuất in trên mép báo bì mờ, khó đọc; lô gô chữ hội chợ an toàn năm 2002 không rõ nét và có màu vàng nhạt.

Qua đó, cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ  tiêu hủy lô hàng trên đồng thời xử phạt 10 triệu đồng đối với chủ xe.

 

BT
Thăm dò khán giả