Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 7, 05/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp phí chờ quá 5 phút với người dùng Grab

(ANTV) - Việc di chuyển bằng cách gọi xe qua các ứng dụng đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Một thông tin mà nhiều người sẽ quan tâm đó là từ 10/10 tới đây, nếu gọi xe qua ứng dụng Grab mà bắt tài xế chờ quá 5 phút thì bạn sẽ phải trả phí.

Cụ thể,  loại phí trên sẽ được áp dụng trong trường hợp sau khi đặt cuốc xe, khách hàng không xuất hiện tại điểm đón như đã đặt trên ứng dụng trong vòng 5 phút và tài xế buộc phải hủy chuyến xe.

Thời gian 5 phút sẽ bắt đầu được tính từ thời điểm tài xế đến ​đúng điểm đón như khách hàng đã đặt trên ứng dụng Grab. Nếu để ​xe chờ quá 5 phút thì khách sẽ bị "phạt" 10.000đ với dịch vụ GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 chỗ và JustGrab; 3.000đ với dịch vụ GrabBike và GrabBike Premium.

Mức phí này sẽ được trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán mà khách hàng lựa chọn cho chuyến xe, và ​tài xế sẽ nhận được 100% số tiền thu từ phí "Xe chờ quá 5 phút" này​.

Grab cho biết chính sách này là để giảm thiểu tình trạng khách hàng đặt xe nhưng không xuất hiện tại điểm đón hoặc xuất hiện trễ hơn 5 phút, khiến tài xế bắt buộc phải hủy chuyến và không thể thực hiện cuốc xe./.

An Giang xả lũ đầu nguồn tại đập Trà Sư

Sáng ngày 04/10, tại xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã giao cho công ty Khai thác thủy lợi An Giang vận hành xả lũ đầu nguồn tại đập Trà Sư đập tràn kiểm soát lũ sông Cửu Long và vùng Tứ Giác Long Xuyên nhằm cung cấp phù sa, thau chua, rửa mặn, vệ sinh đồng ruộng cho vùng hạ du.

Lãnh dạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, do lũ năm nay về muộn và thấp hơn mọi năm nên thời gian xả lũ muộn hơn 1 tháng so với năm 2018. Bên cạnh đó, việc thi công 2 cống Trà Sư và Tha La để thay thế 2 đập hơi cao su đã xuống cấp, nên năm nay chỉ xả 1 đập Trà Sư nhằm chủ động lấy phù sa, tháo chua rửa phèn cho vùng tứ giác Long Xuyên.Trước khi vận hành xả lũ, tỉnh An Giang cũng đã thống nhất thời gian và lưu lượng xả với tỉnh Kiên Giang và thành phố Cần Thơ, đồng thời thông báo trước 3 ngày, để người dân vùng hạ du chủ động các phương án.

Tại thời điểm xả lũ,  mực nước lũ sông Cửu Long ở mức báo động I.Sau khi xã đập, mực nước nội đồng khu vực tỉnh An Giang có khả năng tăng thêm khoảng 0,3m; khu vực thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang tăng thêm khoảng 0,2m; dự kiến sẽ không ảnh hưởng nhiều dến hoạt động sản xuất của bà con vùng hạ du.

Đài khí tượng thủy văn An Giang, dự báo trong những ngày tới, mực nước khu vực đầu nguồn sông Cửu Long và vùng hạ du sẽ xuống nhanh theo thủy triều; khu vực nội đồng Tứ giác Long Xuyên, mực nước biến đổi chậm trong 1-2 ngày đầu, sau đó sẽ lên lại./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả