Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 2, 02/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp mức thuế mới đối với ô tô nhập khẩu từ 2016

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định 108/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.

Theo quy định mới, đối với mặt hàng ôtô nhập khẩu dưới 24 chỗ ngồi, giá làm căn cứ tính thuế là giá bán ra của nhà nhập khẩu (gọi là giá bán buôn) nhưng không được thấp hơn 105% giá vốn (giá tính thuế nhập khẩu kèm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt) xe nhập khẩu. Nếu thấp hơn mức này, giá tính thuế sẽ do cơ quan thuế ấn định theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Đối với cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô dưới 24 chỗ, giá làm căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt  không được thấp hơn 7% so với giá bán bình quân của các cơ sở kinh doanh thương mại bán ra. Giá bán bình quân của các cơ sở kinh doanh thương mại để so sánh là giá bán xe ô tô chưa bao gồm các lựa chọn về trang thiết bị, phụ tùng mà cơ sở kinh doanh thương mại lắp đặt thêm theo yêu cầu của khách hàng.

Trường hợp giá bán của cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô dưới 24 chỗ thấp hơn 7% so với giá bán bình quân của các cơ sở kinh doanh thương mại bán ra thì giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá do cơ quan thuế ấn định theo quy định của pháp luật về quản lý thuế./.

 

Cấp passport cho khách du lịch đến Phố cổ Hội An để tránh thất thoát vé

Để tránh trường hợp khách du lịch phố cổ trốn tránh việc mua vé gây thất thoát hơn 2 tỉ đồng trong thời gian kể từ đầu năm đến nay, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam dự định sẽ cấp thẻ tham quan du lịch cho du khách.

Theo thống kê từ văn phòng hướng dẫn tham quan đô thị cổ Hội An, có khoảng 700 lượt hướng dẫn viên người ngoài địa phương không mua vé cho khách khi đến tham quan với số lượt khách khoảng 20.000 lượt với giá vé khoảng 120.000 đồng. Thêm vào đó là tình trạng khách đi riêng lẻ, không theo đoàn nên rất khó kiểm tra, bán vé.

Để giải quyết thực trạng khách du lịch trốn vé gây thất thoát cho ngành du lịch ở phố cổ, TP Hội An đang tính đến phương án sẽ cấp “pasport du lịch” tham quan phố cổ cho du khách. Trong passport sẽ tích hợp đầy đủ các nội dung như giá vé theo quy định, thông tin về các địa điểm du lịch, các dịch vụ ở phố cổ.

Đồng thời để tránh tình trạng nhiều người cùng dùng một thẻ, trong passport có dán cả ảnh của du khách để tiện kiểm tra. Khi du khách đến một điểm du lịch cụ thể sẽ phải quét mã thẻ vào hệ thống có sẵn, thông tin của khách sẽ hiện ra nếu phù hợp. Và sau đó khách có thể tham quan phố cổ.

Số lần quét thẻ và thông tin về những nơi du lịch của du khách sẽ được thống kê vào cuối tháng để cơ quan chức năng kiểm soát. Thẻ chỉ có giá trị trong vòng 24 tiếng đồng hồ, sau đó sẽ hết tác dụng./.

 

BT
Thăm dò khán giả