Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp dụng miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán trực tuyến

(ANTV) - Sẽ miễn phí các giao dịch thanh toán trực tuyến, các dịch vụ công thực hiện trên cổng Dịch vụ công quốc gia. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong Văn bản số 727 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán nhằm triển khai các giải pháp về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và đẩy mạnh thanh toán điện tử đối với dịch vụ công.

Ngân hàng Nhà nước cho biết trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid -19, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã xây dựng Chương trình miễn, giảm phí dịch vụ, gồm miễn phí chuyển mạch đối với các giao dịch thanh toán trực truyến (online) các dịch vụ công (dự kiến áp dụng đến hết tháng 12/2020); giảm phí chuyển mạch đối với các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng có giá trị nhỏ (từ 500.000 đồng/giao dịch trở xuống) từ 1.800 đồng/giao dịch xuống 500 đồng/giao dịch (dự kiến áp dụng từ ngày 25/2/2020). Cụ thể miễn phí đối với các giao dịch thanh toán trực tuyến (online) các dịch vụ công thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của các bộ, ngành, địa phương.

Giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng có giá trị nhỏ cho người sử dụng dịch vụ thời gian áp dụng, mức phí giảm tối thiểu tương đương với thời gian, mức phí giảm mà NAPAS áp dụng đối với các ngân hàng thành viên (1.300 đồng/giao dịch); khuyến khích các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện mức phí giảm lớn hơn mức phí giảm của NAPAS nhằm hỗ trợ thị trường, thực hiện tốt Nghị quyết của Chính phủ. 

Lễ tình nhân, hoa hồng Đà Lạt vẫn không hút hàng

Lần đầu tiên trong hàng chục năm qua, hoa Đà Lạt rớt giá mạnh trước lễ Valentine 14/2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Giá hoa hồng đỏ đang được thương lái thu mua tại vườn chỉ từ 2.500 - 3.000 đồng /bông. Các loại hồng, tím, vàng, cam giá chỉ 2.000 - 2.500 đồng/ bông. Giá bán này thấp hơn cùng kỳ năm trước từ 2.000 - 3.000 đồng/ bông. Đến thời điểm này, hoa cung cấp cho thị trường trong nước dịp lễ Tình nhân năm nay chỉ bằng một nửa so với năm trước, giá cả lại không cao. Tuy nhiên, hoa hồng cung ứng cho thị trường Lào và Campuchia vẫn ổn định.

Nguyên nhân khiến giá hoa hồng các loại ngày lễ Tình nhân năm nay chỉ bằng một nửa so với năm trước có thể là do dịch bệnh Covit - 19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường trong nước.

 

BT
Thăm dò khán giả