Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:41, Thứ 2, 17/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áp dụng khoa học kĩ thuật vào nuôi tôm hùm

(ANTV) - Nhằm phát triển nghề nuôi tôm hùm theo hướng bền vững, tỉnh Phú Yên đang phối hợp với các nhà khoa học, đơn vị nghiên cứu, trường đại học và công ty tại Úc xúc tiến việc triển khai các đề tài nghiên cứu về tôm hùm.

 

 
Theo đó, sẽ triển khai các chương trình nghiên cứu, đánh giá sức tải môi trường tại các vùng nuôi tôm hùm; xây dựng các mô hình kết hợp nuôi tôm hùm với các loài động vật thân mềm, hải sâm, rong biển...để hạn chế ô nhiễm môi trường; nghiên cứu thức ăn viên cho tôm hùm thay thế thức ăn tự nhiên; xây dựng mô hình nuôi tôm hùm thương phẩm theo công nghệ RAS bằng thức ăn viên tự chế biến; các đề tài nghiên cứu khác như trữ lượng tôm hùm giống và các vấn đề liên quan nguồn lợi giống tôm hùm.
 
Được biết, Phú Yên hiện là tỉnh có nghề nuôi tôm hùm quy mô lớn trong nước với 29.765 lồng nuôi, sản lượng tôm hùm thương phẩm khoảng 680 tấn/năm, nguồn thu từ tôm hùm khoảng 1020 tỷ đồng/năm. 

Saudi Arabia tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống từ Việt Nam

Quyết định trên được đưa ra sau khi Tổ chức Thú y thế giới cảnh báo về tình hình dịch cúm gia cầm tại Việt Nam. 

Bộ Môi trường nước và nông nghiệp Saudi Arabia đã quyết định tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống, trứng ấp và gia cầm con các loại từ Việt Nam do lo ngại dịch cúm gia cầm.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Tổ chức Thú y thế giới cảnh báo về tình hình dịch cúm gia cầm tại Việt Nam. Lệnh tạm ngừng nhập khẩu này sẽ được duy trì cho tới khi dịch bệnh được giải quyết hoàn toàn.

Trước đó, quốc gia này cũng tuyên bố tạm thời cấm nhập khẩu thịt, trứng và giống gia cầm từ Mỹ.

 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng