Thứ ba, ngày 22/10/2019 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Chủ Nhật, 19/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang xuất khẩu lô xoài đầu tiên sang Mỹ

(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tỉnh An Giang chính thức công bố lô xoài tươi với nhiều sản phẩm mới xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ. Điểm đặc biệt của lô hàng hôm nay là ngoài xoài cát Hòa Lộc, còn có xoài ba màu, xoài keo cũng đáp ứng các điều kiện để xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Đây là những loại xoài được trồng nhiều tại tỉnh An Giang.

Để chinh phục được thị trường khó tính như Mỹ, thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh An Giang đã phối hợp với Công ty TNHH Chánh Thu xây dựng vùng nguyên liệu với các hợp tác xã sản xuất theo hướng sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu. Dự kiến trong tháng 5 sẽ có khoảng 13 tấn xoài đi Mỹ.

Hiện diện tích trồng xoài của An Giang là khoảng 9.700 ha, sản lượng mỗi năm gần 100.000 tấn, chủ yếu tiêu thụ nội địa và phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Do đó, việc chinh phục được thị trường khó tính và tiềm năng như Mỹ sẽ giúp giá cả và đầu ra sản phẩm xoài của An Giang tốt hơn./.

Từ 28/5, bắt đầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

Từ 28/5 tới, bắt đầu chuyển đổi Thẻ từ sang Thẻ chip. Đây là bước tiếp theo của lộ trình chuyển đổi toàn bộ 75 triệu thẻ ATM sang thẻ chip theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Bảy ngân hàng thương mại đầu tiên là Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, Sacombank, TPBank và ABBANK sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chip có tính bảo mật cao để thay cho Thẻ từ đang sử dụng hiện nay.

Đại diện Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam Napas cho biết, đến thời điểm này đã hoàn tất quy trình, hạ tầng, nguồn lực…để sẵn sàng hỗ trợ tất cả ngân hàng thương mại trong quá trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chíp. Bộ tiêu chuẩn thẻ chip Việt Nam được Napas xây dựng theo chuẩn riêng cho thị trường Việt Nam, nhưng vẫn tương thích với chuẩn quốc tế.

Dự kiến, đến cuối năm nay, sẽ có ít nhất 21 triệu thẻ từ đang lưu hành được chuyển đổi thành thẻ chip nội địa. Hạn chót cho việc chuyển đổi toàn bộ thẻ từ trên thị trường sang thẻ chip vào cuối năm 2021. Khi chuyển đổi sang thẻ chip sẽ hạn chế được nguy cơ sao chép, đánh cắp thông tin thẻ để làm thẻ giả rút tiền tại ATM như hiện nay./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả