Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 7, 14/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Giá rau sạch tăng cao những ngày giáp Tết

(ANTV) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, những ngày giáp Tết Nguyên đán 2017, nhu cầu tiêu thụ nông sản sạch an toàn tăng cao. Nhiều mặt hàng như: ớt trái, cây kiệu nguyên liệu dùng để làm dưa Tết đã tăng giá gần gấp đôi so với nửa tháng trước.

Cụ thể, cây kiệu nguyên liệu từ 30.000 đồng/kg mua tại ruộng tăng lên từ 55.000 - 60.000 đồng/kg.  Kiệu thành phẩm dự kiến bán với giá 110.000 - 120.000 đồng/kg, tăng gần 20.000 đồng/kg so với giá bán của năm trước.

Mặt hàng ớt năm nay cũng hút hàng, khan hiếm. Giá bán tại ruộng cho thương lái là 80.000 đồng/kg. Quả ớt đang được bán tại các chợ trên địa bàn tỉnh từ 100.000 - 110.000 đồng/ kg, tăng gần gấp đôi so cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu tiêu thụ các loại rau màu như bắp cải, hành lá cũng đang tăng; phục vụ bà con làm dưa cải trong dịp Tết. Hiện giá tiêu thụ trên thị trường từ 12.000 - 15.000 đồng/kg.

Nông dân trồng gừng tự chế biến mứt gừng tết

Một cách làm kinh tế được coi là năng động của nhiều nông dân ở tỉnh Quảng Ngãi đó là tự trồng gừng và làm mứt gừng bán ra thị trường dịp tết.

Cách làm này đã giúp cho nhiều nông dân trồng gừng ở Quảng Ngãi có thu nhập cao, không phụ thuộc vào thương lái, bị thương lái ép giá khi bán gừng vào dịp tết như lâu nay.
     
Thay vì bán toàn bộ gừng cho các thương lái đưa ra thị trường dịp tết thì nhiều hộ dân ở tỉnh Quảng Ngãi đã tự học cách làm mứt gừng truyền thống để bán tết. Mỗi kilôgam mứt gừng thành phẩm được bán với giá từ 90 đến 110 nghìn đồng/kg.

Với năng suất 500 kg củ tươi, sau khi được chế biến thành mứt, người trồng gừng thu nhập hơn 40 triệu đồng/sào, cao gấp 3 lần so với bán củ gừng tươi. Với cách làm này, nguồn thu nhập trong dịp tết năm nay của nhiều hộ dân tăng gấp nhiều lần so với mọi năm.

BT
Thăm dò khán giả