Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 02:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ẩm thực sáng tạo từ giải cứu nông sản

(ANTV) - “Bánh mỳ thanh long”, “bún dưa hấu”… đang là cụm từ được đông đảo cư dân mạng quan tâm, chia sẻ rộng khắp trên các báo, diễn đàn và mạng xã hội trong những ngày gần đây. Tìm kiếm trên công cụ google cho ra gần 31 triệu kết quả liên quan tới các cụm từ này cho thấy sự lan tỏa của nội dung liên quan trên không gian mạng là không hề nhỏ.

Một cư dân mạng tên Quỳnh Trần JP chia sẻ: Ổ bánh mỳ nhỏ, thắm đỏ chân tình..Hàng tấn dưa hấu, thanh long… bao nhiêu công sức, mồ hôi như trôi sông, đổ bể. Bao nhiêu gia đình nước mắt chan cơm. Mới đây, chú Kao Siêu Lực, người được mệnh danh là “Vua bánh mỳ” của Việt Nam đã sáng tạo ra bánh mì thanh long. Một sự kết hợp rất thú vị mà giá lại rẻ. Việc làm này thật sự góp một phần rất lớn để tiêu thụ lượng thanh long của người dân.

Những dòng trạng thái được đăng tải đã nhận được hàng chục nghìn lượt like và chia sẻ rộng khắp cộng đồng mạng…

Đông đảo cư dân mạng biết rằng, do ảnh hưởng của sự lây lan dịch virus Covid 19, nhiều nông thuỷ sản ở Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài bị đình trệ như thanh long, dưa hấu, sầu riêng, tôm hùm. Để "giải cứu" các nông sản này, giúp đỡ bà con nông dân, nhiều biện pháp thực hiện đã được áp dụng: người dân tăng cường tiêu thụ, các siêu thị nhập và bán với giá rẻ để kích cầu và việc bánh mỳ thanh long ra đời hay món bún dưa hấu được sản xuất ra là hành động giải cứu nông sản thiết thực được đón nhận, tán thưởng từ cộng đồng mạng.

Không dừng lại ở đó, việc cư dân mạng thi nhau review, rủ nhau đi mua, thưởng thức hay tự làm bánh trở thành xu hướng ẩm thực mới đầy thú vị được chia sẻ trên mạng xã hội.

Một cư dân mạng cho rằng: Những doanh nghiệp sáng tạo sản phẩm giúp tiêu thụ nông sản trong nước như vậy cần được tuyên dương, khen thưởng. Bởi những sáng kiến giúp ích cho cộng đồng thật đáng trân quý. Hơn nữa, việc sáng tạo rồi chia sẻ công thức làm bánh rộng khắp cho mọi người dân và doanh nghiệp khác cùng làm mà không giữ cho riêng mình thì mình thấy không có gì bằng. Nhất là trong lúc dịch bệnh, người nông dân gặp khó khăn.

Không dừng lại ở phạm vi trong nước, các cơ quan báo chí quốc tế, du khách nước ngoài cũng ca ngợi sản phẩm bánh mỳ thanh long là sự sáng tạo độc đáo trong dịch Covid 19 và phóng viên Business Insider đã có nhận xét rằng: "Chiếc bánh mì màu hồng, nổi bật. Mặc dù nó được sáng tạo ra để "giải cứu" nông sản mùa coronavirus, trông nó đẹp hệt như một tác phẩm để đăng lên Instagram.

Bánh mỳ là món ăn yêu thích của không ít người dân Việt Nam. Đặc biệt, việc tạo nên những chiếc bánh từ các sản phẩm nông sản là điều có ý nghĩa thiết thực với không chỉ người nông dân và người tiêu dùng. Đó còn là món ăn ẩn chứa sự sẻ chia, tình người, truyền thống tốt đẹp tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả