Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 19:21 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ẩm thực miền Trung điêu đứng vì cá chết

(ANTV) - Miền Trung sở dĩ thu hút được khách du lịch là nhờ có bờ biển đẹp, khách đến không chỉ để tắm biển, tham quan, mà còn thưởng thức đặc sản biển. Tuy nhiên, vì tâm lý lo ngại hiện tượng cá chết mà nhiều người dân đang quay lưng với những sản vật tại đây. Cảnh hàng quán đìu hiu vắng khách dễ bắt gặp.

Nhà hàng nổi tại cảng nước sâu Vũng Áng Hà Tĩnh vốn tấp nập người qua lại nay không một bóng khách. Dù hải sản vẫn rất tươi sống, mực vẫn bơi trong lồng.

Chị Võ Thị Thủy, tiểu thương nhà nổi Anh Thọ, Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết: "20 ngày trước khách giảm 50%, 10 ngày nay thì không còn một bóng khách nào."

Các nhà hàng tại miền Trung vắng khách do cá chết  hàng loạt

Theo nhiều tiểu thương, nguyên nhân vắng khách là do cá chết hàng loạt trong những ngày vừa qua. Khách giờ đây không dám ăn hải sản nữa, nếu có ăn cũng chỉ ăn loại còn tươi sống và phải được tận mắt chứng kiến mới dám ăn. Nhiều nhà hàng phải đặt mua nước biển từ rất xa bờ để cho vào bể nuôi cá, nhưng khách hàng vẫn không tin tưởng. 

Chị Võ Thị Thủy, tiểu thương nhà nổi Anh Thọ, Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết: "Không có khách cuộc sống gia đình quá vất vả. Nhà hàng đã buôn bán 10 năm rồi, chủ yếu con mực nhảy, con cá. Một tháng nay cá chết hết coi như không có khách, con tôm con ghẹ cũng bị ảnh hưởng."

Dịp lễ 30/4 gần tới cũng là mùa du lịch các tỉnh miền Trung, vậy nên sớm tìm ra nguyên nhân cá chết và thông báo đến người dân là điều cần thiết để cứu các tiểu thương cũng như những người đang bị ảnh hưởng bởi vấn nạn này. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây