Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 08/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Airbus bị cáo buộc gian lận, hối lộ và tham nhũng

(ANTV) - Văn phòng chống gian lận nghiêm trọng (SFO), ngày 7/8, đã quyết định mở cuộc điều tra về các các cáo buộc “gian lận, hối lộ và tham nhũng” liên quan đến việc bán các sản phẩm máy bay của hãng sản xuất máy bay Airbus.

Nhà sản xuất máy bay Airbus, có trụ sở tại Pháp đã lập tức lên tiếng sẽ hợp tác với Văn phòng chống gian lận nghiêm trọng của Anh để tiến hành điều tra về vụ việc này.

Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, nhà chức trách Anh cũng đã đình chỉ quyết định cấp tín dụng xuất khẩu cho hãng này, đồng thời yêu cầu Airbus phải xem xét lại việc sử dụng các đại lý của hãng này ở nước ngoài.

Pháp và Đức cũng đã ủng hộ Anh đình chỉ quyết định cấp tín dụng xuất khẩu cho Airbus./.

Chatham House: G20 cần mở ra chương mới cho toàn cầu hóa

Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh về các vấn đề quốc tế (Chatham House) ngày 7/8, cho rằng hội nghị thượng đỉnh vào đầu tháng 9 tới tại Hàng Châu (Trung Quốc) sẽ là cơ hội tốt để Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) khôi phục lại và mở ra một chương mới cho xu thế toàn cầu hóa.

Thực tế thời gian gần đây cho thấy toàn cầu hóa đang phải đối mặt với nguy cơ thoái trào, gây ra nhiều khó khăn và thách thức cho nền kinh tế thế giới.

Khi cử tri Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump với chính sách biệt lập nhận được sự hưởng ứng tại Mỹ, thì nhiều người đã quay sang chống lại xu hướng chuyển dịch tự do của hàng hóa, vốn đầu tư và lao động. Họ cho rằng những xu hướng này không mang lại bất cứ lợi ích nào.

Các nhà lãnh đạo G20 có thể ngăn chặn nguy cơ thoái trào của toàn cầu hóa bằng những cam kết mạnh mẽ và nỗ lực cụ thể.

Vì vậy, hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới cần tập trung vào mục tiêu tăng trưởng công bằng và chủ nghĩa tư bản có trách nhiệm. Theo Chatham House, tại hội nghị thượng đỉnh ở Hàng Châu, G20 nên thông qua chương trình hành động nhằm khôi phục lòng tin đối với thị trường toàn cầu, đồng thời giải quyết những bất cập về lao động, thương mại, thuế quan./.

BT
Thăm dò khán giả