Thứ tư, ngày 25/04/2018 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:23, Thứ 3, 03/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Agribank miễn toàn bộ lãi cho ngư dân bị thiệt hại do cá chết

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) sẽ miễn toàn bộ lãi đối với dư nợ bị thiệt hại của ngư dân có thủy, hải sản chết; đồng thời cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.

Đây là một trong những chính sách hỗ trợ ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp chịu thiệt hại về hiện tượng thủy hải sản chết hàng loạt thời gian qua tại 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế mà Agribank vừa đưa ra.

Bên cạnh đó, đối với khách hàng bị ảnh hưởng gián tiếp (nuôi trồng, đánh bắt, thu mua, bảo quản, tạm trữ và dịch vụ liên quan khác), Agribank miễn 1 tháng lãi tiền vay của dư nợ bị ảnh hưởng; đồng thời dừng thu lãi 3 tháng của dư nợ bị ảnh hưởng; thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc, lãi vay phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng.

Trường hợp ngưng trệ sản xuất kéo dài, Agribank sẽ xem xét bổ sung chính sách hỗ trợ. Agribank cũng thực hiện ưu tiên về vốn, lãi suất đối với khách hàng có phương án sản xuất kinh doanh mới.

Quảng Ngãi: Lốc xoáy lại gây hư hỏng nhà cửa, cây cối

Chiều ngày 02/5 trên địa bàn huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa dông kèm theo gió lớn và lốc xoáy làm nhiều nhà dân ở xã Sơn Dung bị tốc mái, một số công trình hư hỏng ước thiệt hại ban đầu gần 150 triệu đồng.

Trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm hư hỏng tốc mái hoàn toàn 1 nhà dân, 8 nhà khác bị tốc mái, hư hỏng nặng. Hệ thống tuyên truyền trực quan và nhiều cây cối, hoa màu bị ngã đổ.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Tây đã đến hiện trường kiểm tra thực tế và chỉ đạo địa phương cùng các ngành chức năng, khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Tây cũng lưu ý người dân chủ động chặt hạ những cây to có thể đỗ ngã vào nhà để đề phòng khi có mưa lớn và lốc xoáy nhằm giảm thiệt hại về người và tài sản.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng