Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 4, 03/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ADB: Lạm phát của Việt Nam ở mức 3,5% trong năm 2019

(ANTV) - Trong báo cáo vừa được ADB công bố, kinh tế Việt Nam dự báo sẽ tăng trưởng 6,8% trong năm 2019 và 6,7% trong năm 2020. Lạm phát được kỳ vọng sẽ ở mức bình quân 3,5% trong năm 2019 và tăng nhẹ lên 3,8% trong năm 2020.

Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam, ông Eric Sidgwick, nhận định: Nền kinh tế Việt Nam đã đạt mức cao trong năm 2018, do xuất khẩu và nhu cầu nội địa gia tăng mạnh mẽ. Tăng trưởng kinh tế nhiều khả năng được giữ vững trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của ngành công nghiệp chế biến chế tạo định hướng xuất khẩu, đầu tư trực tiếp nước ngoài, và cầu nội địa được duy trì.

Động lực tăng trưởng dự kiến sẽ được tiếp tục nhờ những cải cách đang diễn ra để cải thiện môi trường kinh doanh và khuyến khích đầu tư tư nhân.

Vươn ra biển lớn: Doanh nghiệp Việt Nam cần sự đồng hành của Chính phủ
 

Trong những năm gần đây, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam đã được đa dạng hơn về thị trường lẫn lĩnh vực đầu tư. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn gặp không ít khó khăn và thách thức. Làm thế nào để doanh nghiệp Việt Nam vươn ra biển lớn là điều mà nhiều doanh nghiệp trăn trở. Đây là nội dung được đưa ra tại hội thảo'' Vươn ra biển lớn '' do báo Thanh Niên tổ chức mới đây.

Tại hội thảo với chủ đề '' Vươn ra biển lớn '' do báo Thanh Niên tổ chức, các doanh nghiệp không chỉ chia sẻ những thành công mà còn chỉ ra những khó khăn hiện nay. Đó là doanh nghiệp Việt để có thể vươn ra biển lớn, bên cạnh những nỗ lực của chính mình, còn cần sự đồng hành của Chính Phủ, của các Sở Ngành trong việc cải cách thủ tục hành chính, xây dựng cơ chế chính sách phù hợp để tạo ra môi trường thông thoáng, minh bạch, nhanh chóng có như vậy doanh nghiệp mới mong đủ sức cạnh tranh ở sân nhà cũng như vươn ra biển lớn.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng