Thứ tư, ngày 16/10/2019 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 28/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 NHTM chính thức phát hành thẻ ATM công nghệ chip

(ANTV) - Hôm nay (28/5), 7  ngân hàng thương mại gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, Sacombank, TPBank và ABBank sẽ phát hành thẻ ATM làm bằng công nghệ chip thay cho thẻ từ đang sử dụng hiện nay.

Đến thời điểm này, hạ tầng, nguồn lực, kỹ thuật... đã sẵn sàng để hỗ trợ 7 ngân hàng thương mại trong quá trình chuyển đổi. Việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho thẻ ATM sẽ tăng tính bảo mật, an toàn, an ninh, đa tiện ích hơn. Về lộ trình chuyển đổi, các ngân hàng cho biết sẽ không làm xáo trộn việc dùng thẻ của khách hàng. Trước mắt, sẽ phát hành thẻ chip mới, thẻ đến hạn... sau đó mới đến thời điểm chuyển đổi theo yêu cầu cho tất cả khách hàng.

Về chi phí phát hành thẻ, chủ trương của NHNN là tổ chức phát hành thẻ sẽ tự chịu trách nhiệm. Trước mắt, 7 ngân hàng thương mại tham gia thí điểm lộ trình chuyển đổi sẽ không thu thêm khoản phí nào khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.
 
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế đầu tiên
 

Một tin vui với những du khách yêu du lịch đó là sáng qua chuyến bay quốc tế đầu tiên đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là chuyến bay mở đầu cho chuỗi các đường bay quốc tế đến Vân Đồn trong thời gian tới.

Cụ thể, ngay trong tháng 6 tới, Vân Đồn sẽ khai thác thêm các đường bay quốc tế mới như Vân Đồn - Đài Loan (Trung Quốc) của Bamboo Airways, Vân Đồn - Incheon (Hàn Quốc) của Vietnam Airlines. Đối với thị trường Trung Quốc, tới đây sẽ có thêm các đường bay tới Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu.
 
Việc khai thác các đường bay quốc tế này không chỉ giúp kích cầu cho khách du lịch quốc tế đến với Quảng Ninh, mà còn tạo thuận lợi và đưa ra thêm sự lựa chọn cho khách du lịch trong nước trong các chuyến du lịch nước ngoài của mình. Vân Đồn cũng là sân bay duy nhất của Việt Nam lọt top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới, theo đánh giá của Chương trình quản lý chất lượng sân bay quý 1/2019 do Vietnam Airlines công bố.
 
 
 
 
BT
Thăm dò khán giả