Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 04:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 tháng, EVN xuất khẩu khoảng 0,7 tỷ kWh

(ANTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, 6 tháng đầu năm nay, EVN đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân với lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 95,7 tỷ kWh, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước.

Điện thương phẩm toàn Tập đoàn cũng đạt 84,1 tỷ kWh, bằng 47,3% kế hoạch năm và tăng 10,05% so cùng kỳ năm trước. Sản lượng điện xuất khẩu khoảng 0,7 tỷ kWh.

Đánh giá của Tập đoàn này cho thấy, việc điều hành cung ứng điện đã bám sát nhu cầu điện cả nước và tại các khu vực, đảm bảo huy động các loại nguồn điện phù hợp với tình hình thuỷ văn, khả năng cấp khí.

Đặc biệt, EVN đã phối hợp với Tổng cục Thuỷ lợi tiến hành 3 đợt xả nước phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2017 tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Đến nay, tổng công suất nguồn điện trên toàn quốc là 43.010 MW; trong đó các nguồn điện do EVN quản lý chiếm 61,5%.

Quy mô hệ thống điện của Việt Nam đứng thứ 2 trong các nước ASEAN và thứ 30 của thế giới.

TP.HCM sẽ thu phí vỉa hè theo tuyến đường

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thu phí vỉa hè theo tuyến thay cho giải pháp thu phí phân cấp theo quận, huyện. Đây là giải pháp Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ chí Minh vừa đề xuất và đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố đồng ý cho thực hiện.

Theo đó, song song với việc chống tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tràn lan gây mất an ninh trật tự, được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao cho Sở Giao thông Vận tải từ nay đến cuối năm, nghiên cứu điều chỉnh đề án cho phù hợp; xác định tuyến đường, khu vực thu phí, không thu phí, mức phí cụ thể, đồng thời xây dựng chính sách hỗ trợ, miễn giảm.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh đề xuất chia 24 quận, huyện trên địa bàn thành 5 khu vực, để làm cơ sở tính mức thu phí. Khu vực thấp nhất có mức phí là 20.000 đồng/m2/tháng, khu vực cao nhất là quận 1 có mức phí 100.000 đồng/m2/tháng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng