Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 15:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ kết 6 tháng việc thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg:

6 tháng, bắt giữ 5 triệu bao thuốc lá lậu

(ANTV) - Chiều ngày 21/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp sơ kết 6 tháng việc thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg của Thủ tướng CP về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá. 

 
Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng cần tăng cường đôn đốc, kiểm tra trong công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá. Đồng thời người đứng đầu các bộ ban ngành, địa phương cần phải đề cao trách nhiệm hơn nữa để ngăn chặn có hiệu quả buôn lậu thuốc lá.
 
Báo cáo Thủ tướng, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 QG cho biết, qua 6 tháng thực hiện chỉ thị 30, các lực lượng chức năng trong cả nước đã bắt giữ trên 5.400 vụ, với trên 5 triệu bao thuốc lá lậu, khởi tố 108 vụ với 176 đối tượng, thu giữ nhiều phương tiện dùng để vận chuyển lậu thuốc lá. Nhiều vụ đã bắt được các đối tượng cầm đầu chủ mưu.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng chức năng trong cuộc đấu tranh chống tội phạm buôn lậu thuốc lá.
 
Khẳng định quyết tâm của CP trong cuộc đấu tranh với tội phạm buôn lậu thuốc lá, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo thời gian sắp tới, các Bộ ban ngành địa phương cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ thị 30 của Thủ tướng CP, phải đề cao hơn nữa trách nhiệm của lực lượng thực thi công vụ.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, các địa bàn trọng điểm cần tiếp tục xây dựng các kế hoạch chuyên đề, chuyên án lớn để đấu tranh tội phạm buôn lậu thuốc lá. Kiên quyết xoá bỏ các đường dây ổ nhóm, tỏ chức buôn lậu thuốc lá, đồng thời, phải tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu để không tiếp tay, bao che cho buôn lậu thuốc lá và cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng đấu tranh với tội phạm buôn lậu thuốc lá.
BT
Thăm dò khán giả