Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 17:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:25, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 tháng, gần 500 nghìn lượt khách tham quan Hội An

(ANTV) - Cùng với xu hướng dịch chuyển về thị trường khách quốc tế, lượng khách đến Hội An tăng cao trong những tháng đầu năm đã tạo ra doanh thu không nhỏ cho địa phương từ hoạt động dịch vụ.

Với gần 500 nghìn lượt, 5 tháng qua, khách đến tham quan, lưu trú tại Hội An đã tăng hơn 44%, trong đó có hơn 400 nghìn lượt khách quốc tế, tăng gần 48%, doanh thu bán vé tham quan đạt gần 56 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ.

Chỉ riêng tháng 4 vừa qua, gần 130 nghìn lượt khách đến tham quan phố cổ và làng gốm Thanh Hà, trong đó có gần 96 nghìn lượt khách quốc tế.

Lượng khách quốc tế và khách trong nước chọn Hội An trong các dịp nghỉ lễ đều tăng cao so với trước. Doanh thu từ dịch vụ du lịch thep đó cũng tăng cao trên 30%.

Quảng Ngãi: Khai thác thủy sản đạt gần 80.000 tấn

Chi chục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ đầu năm đến nay, sản lượng lượng khai thác thủy sản của ngư dân trong tỉnh tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là tín hiệu vui đối với ngư dân Quảng Ngãi.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng sản lượng thủy sản khai thác ước đạt 79.806 tấn, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2015 và bằng 48,4% kế hoạch năm. Sản lượng khai thác thủy sản của ngư dân Quảng Ngãi tăng là nhờ thời tiết thuận lợi, cùng với đó là ngư dân địa phương đã mạnh dạng cải hoán, đóng mới tàu công suất lớn, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất đánh bắt nên đã nâng cao được hiệu quả khai thác trong từng chuyến biển.

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi, tranh thủ thời tiết thuận lợi, gần 6.000 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang tập trung khai thác trên biển, trong đó chú trọng đánh bắt ở các ngư trường xa bờ như Hoàng Sa, Trường Sa, phấn đấu đạt sản lượng khai thác hơn 160 ngàn tấn trong năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây