Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 2, 04/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 tháng qua, hơn 41.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(ANTV) - Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 4 tháng đầu năm 2020, cả nước có 41.755 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Theo đó, trong 4 tháng đầu năm có 41.755 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường (tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái), bao gồm gần 22.700 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn (tăng 33,6%), xấp xỉ 14.000 doanh nghiệp chờ giải thể (giảm 19,2%) và khoảng 5.100 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể (giảm 3,8%).

4 tháng đầu năm nay, dù tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước ta đã có dấu hiệu dần được kiểm soát nhưng vẫn chưa được xử lý hoàn toàn nên đa số doanh nghiệp vẫn đang chần chừ, nghe ngóng thông tin để có thể đưa ra phương án tối ưu nhất.

Lâm Đồng: Đà Lạt đón gần 60.000 lượt du khách dịp lễ 30-4

 

Dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, trong khi nhiều thành phố du lịch giảm hẳn lượng du khách thì tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan chức năng tiến hành thống kê sơ bộ đã có hơn 58.000 lượt du khách tới tham quan, vui chơi trong 4 ngày lễ; trong đó, có hơn 1.300 du khách quốc tế.

Năm nay Đà Lạt không xảy ra tình trạng “cháy” phòng như các năm trước. Tại khu vực hồ Xuân Hương, Quảng trường Lâm Viên, khu Hoà Bình, chợ Đà Lạt, các địa điểm du lịch nổi tiếng đón một lượng khách đáng kể.

Tại một số tuyến đường trung tâm đã xảy ra tình trạng quá tải cục bộ, Đội CSGT Công an TP Đà Lạt đã huy động quân số, cùng lực lượng CSGT tỉnh và công an các phường, xã để bảo đảm an toàn giao thông trong dịp lễ. Ngoài ra, UBND TP Đà Lạt cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, thành phố liên tục tổ chức các tổ liên ngành, vừa giám sát hoạt động du lịch theo đúng quy định, vừa nhắc nhở du khách chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các vi phạm về nâng ép giá, cò kéo du khách; thực hiện tốt các giải pháp để Đà Lạt tiếp tục là điểm đến thân thiện và an toàn. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận du khách vẫn chưa tuân thủ đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và còn tụ tập trên 30 tại khu vực chợ đêm, khu điểm du lịch.

 

Tỉnh Kiên Giang vừa công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang, các huyện, thành phố tiếp tục theo dõi, giám sát chặt tình hình và triển khai tái đàn lợn theo đúng quy trình kỹ thuật, an toàn sinh học và theo quy định hiện hành.

Theo nhận định của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang, mặc dù tỉnh công bố hết dịch tả lợn châu Phi, nhưng nguy cơ ổ dịch tiếp tục phát sinh vẫn ở mức cao trên địa bàn. Vì vậy, ngành chức năng tỉnh phối hợp với các địa phương không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh này và những bệnh khác xuất hiện gây hại đàn lợn. Các địa phương tập trung, kiên trì hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện tốt khâu vệ sinh tiêu độc, khử trùng, áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học.

BT
Thăm dò khán giả