Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:07, Chủ Nhật, 01/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

39 DN vận tải không giảm giá cước

(ANTV) - Bộ Tài chính vừa công bố kết quả sơ bộ kiểm tra giá cước vận tải ô tô tại 10 tỉnh, thành phố, cho thấy trong số 264 doanh nghiệp vận tải hoạt động, có khoảng 39 doanh nghiệp không chịu giảm cước, chưa kể số doanh nghiệp không muốn giảm tiếp lần 2.

Trong số các doanh nghiệp không giảm cước này có 10 công ty ở Lâm Đồng, 11 công ty ở Khánh Hoà, 12 công ty ở Hoà Bình, 6 doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc.

Bộ Tài chính cho biết, mặc dù các Sở Tài chính đều đã có văn bản đôn đốc, nhắc nhở nhưng một số doanh nghiệp vẫn chây ì, chưa giảm giá cước. Các doanh nghiệp này đều đưa ra lý do các chi phí đầu vào khác tăng và gặp khó khăn về nhu cầu hành khách giảm trên các đầu tuyến địa phương./.

Tại Gia Lai 

Nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, chèn ép giá vé hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán, UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn chỉ đạo các ngành liên quan thực hiện quản lý phụ thu giá cước vận tải trong dịp Tết sắp tới.

Theo đó, các tuyến xe khách đường dài từ Gia Lai đi các tỉnh phía Bắc và miền Trung phụ thu 60% giá vé chiều đi, từ ngày 23 đến ngày 29 tháng Chạp;

Tuyến Gia Lai đi Thành phố Hồ Chí Minh phụ thu 60% giá vé chiều về, từ ngày 25 đến ngày 30 tháng Chạp.

Đồng thời cùng áp dụng mức phụ thu 60% giá vé chiều ngược lại, từ ngày mùng 4 đến mùng 8 tháng Giêng năm Ất Mùi.

Đối với các tuyến từ Gia Lai đi Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận áp dụng phụ thu 30 đến 40% giá vé.

BT
Thăm dò khán giả