(ANTV) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã có 788 doanh nghiệp của 19 quốc gia được phép xuất khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn vào Việt Nam.
Các quốc gia có số lượng lớn doanh nghiệp xuất khẩu thịt lợn vào Việt Nam gồm: Hoa Kỳ (141 doanh nghiệp); Tây Ban Nha (139 doanh nghiệp), Italy (120 doanh nghiệp), Pháp (61 doanh nghiệp)…
Về phía Việt Nam, số doanh nghiệp tham gia nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn thay đổi theo từng giai đoạn, phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh và tình hình thị trường. Trong năm 2019, có 150 doanh nghiệp nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn. Từ đầu năm 2020 đến ngày 13/4, có 108 doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu thịt lợn và sản phẩm thịt lợn.
Bắc Giang chuẩn bị xuất khẩu vải thiều tươi sang Nhật Bản
Năm 2020 là năm đầu tiên Nhật Bản chính thức mở cửa thị trường nhập khẩu trực tiếp quả vải thiều của Việt Nam.
Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã có 19 mã số vùng trồng vải thiều được cấp để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, với diện tích 103 ha thuộc các xã: Hồng Giang, Nam Dương, Tân Sơn, Quý Sơn, Giáp Sơn, Hộ Đáp của huyện Lục Ngạn và xã Phúc Hòa của huyện Tân Yên.
Để chuẩn bị cho việc xuất khẩu vải thiều vào thị trường Nhật Bản, tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các huyện và Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành rà soát, cấp mã số vùng trồng theo yêu cầu của phía Nhật Bản.
Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Giang cũng có 200 ha vải thiều được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.