Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:45, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

189 cá nhân, tổ chức ở Việt Nam có tên trong "Hồ sơ Panama"

(ANTV) - Dữ liệu "Hồ sơ Panama" vừa được công bố tối 9/5, đã chỉ rõ từng cá nhân, doanh nghiệp có liên quan tới vụ việc này, trong đó riêng tại Việt Nam có khoảng gần 200 cá nhân, tổ chức.

Cụ thể, đối với Việt Nam, dữ liệu vừa công bố, cho thấy có 19 công ty vỏ bọc được thành lập tại nước ngoài. Những công ty này chủ yếu được đặt tại Quần đảo British Virgin thuộc Anh.

Ngoài ra, danh sách cũng công bố 185 địa chỉ tại Việt Nam. Đặc biệt, hồ sơ cũng đề cập đến 189 cá nhân có liên quan tới Việt Nam.

Những cái tên được nhắc tới trong danh sách bao gồm cả tên người Việt Nam và nước ngoài.

Cũng trong sáng 10/5, phía Hiệp hội nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã đăng tải dữ liệu chi tiết về hơn 200.000 công ty nước ngoài bí mật trong "Hồ sơ Panama." Dữ liệu được công bố tiết lộ tổng cộng hơn 360.000 cái tên của các cá nhân và tổ chức đứng sau các công ty vỏ bọc nặc danh.
 
Trong sáng nay, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cho biết, Thanh tra Chính phủ đang nắm bắt, theo dõi thông tin từ hồ sơ Panama được đăng tải trên mạng. Tuy nhiên việc này cần sự phối hợp cảu nhiều lực lượng nên chờ  ý kiến chỉ đạo của Trung ương.
    

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng