Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 7, 13/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

160 tấn thanh long xuất qua cửa khẩu Lào Cai ngày mùng 1 Tết

(ANTV) - Sáng nay 12/2, tức ngày mùng một Tết Tân Sửu, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai làm thủ tục thống quan những xe hàng đầu tiên xuất sang thị trường Trung Quốc.

Đúng 8 giờ 30 phút, chuyến xe đầu tiên của một doanh nghiệp lăn bánh chở 160 tấn thanh long qua cửa khẩu sang nước bạn. Để đảm bảo nghiêm ngặt các qui định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, các lái xe tiến hành đổi lái tại đầu cầu Kim Thành trên địa phận Việt Nam theo thống nhất giữa hai bên là chỉ xuất hàng, còn người không xuất nhập cảnh. Theo Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai, trong ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu có 40 xe thanh long (khoảng 650 tấn) được làm thủ tục xuất sang Trung Quốc.

Ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết: "Các lực lượng chức năng trong cửa khẩu cũng đã phối hợp với nhau rất là tốt, đảm bảo quân số trực ngày Tết như những ngày bình thường để đảm bảo cho các doanh nhân xuất nhập khẩu hàng hoá. Thứ hai là phối hợp tích cực với ban quản lí bên Trung Quốc để hai bên thống nhất các phương án vừa đảm bảo phương án phòng dịch, vừa đảm bảo xuất nhập khẩu."

Cũng trong sáng nay thì những chuyến hàng đầu tiên nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu Lào Cai được khai báo thủ tục hải quan là lô hàng quả quýt tươi. Năm 2020, cửa khẩu Quốc tế Lào Cai là cửa khẩu đầu tiên trong cả nước áp dụng mô hình lái xe trung chuyển, tức là các lái xe được trang bị phương tiện bảo hộ chuyên dụng để tổ chức đưa hàng hóa thông quan qua cửa khẩu.

BT
Thăm dò khán giả