Thứ tư, ngày 24/05/2017 - 05:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Cá ngừ Việt Nam đã được xuất khẩu sang 140 quốc gia trên thế giới sau hơn 2 năm triển khai Đề án thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi.

Cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang 140 nước

Kiểm soát tình trạng khai thác tận diệt hải sản

Kiểm soát tình trạng khai thác tận diệt hải sản

Cập nhật: 07:45, Thứ 3, 23/05/2017

(ANTV) - Mới đây, trong phiên họp thường kì của Chính phủ, bàn về các giải pháp ổn định đời sống kinh tế cho người dân 4 tỉnh Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng sau sự cố môi trường, một trong những nội dung đáng chú ý, chính là việc Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh việc ngừng khai thác hải sản tầng đáy gần bờ, nhằm tạo điều kiện cho hệ sinh thái biển có thời gian hồi phục.

Bao giờ nông dân Quảng Ngãi hết cảnh được mùa mất giá?

Bao giờ nông dân Quảng Ngãi hết cảnh được mùa mất giá?

Cập nhật: 14:27, Thứ 2, 22/05/2017

(ANTV) - Hơn một tháng nay, nhiều địa phương cả nước lại “nóng” chuyện giải cứu dưa hấu cho bà con Quảng Ngãi. Sự việc khiến bà con nông dân vui vì gỡ gạc được phần nào. Nhưng ngẫm lại thấy buồn. Buồn vì cách làm ấy chỉ giúp bà con trong ngắn hạn chứ không bền vững. Tư duy nuôi trồng của người nông dân vẫn không thay đổi và vẫn còn nhiều điều đáng bàn. 

Cây lạc trồng công nghệ mới trên vùng đất cát

Cây lạc trồng công nghệ mới trên vùng đất cát

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 22/05/2017

(ANTV) - Một trong  những nỗ lực ổn định sinh kế cho nhân dân sau sự cố mổi trường đó là chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao giá trị trên cùng một đơn vị diện tích, nhất là đối với các địa phương ven biển. Với việc áp dụng những tiến bộ khoa học cũng như tăng cường cán bộ ỹ thuật về cơ sở thì mô hình trồng lạc phủ bạt nilon ở  huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị đã và đang phát huy hiệu quả

Ngư dân Hà Tĩnh sử dụng hiệu quả tiền bồi thường

Ngư dân Hà Tĩnh sử dụng hiệu quả tiền bồi thường

Cập nhật: 18:04, Chủ Nhật, 21/05/2017

(ANTV) - Sau sự cố môi trường, hoạt động kinh tế biển trên địa bàn Hà Tĩnh phải đối mặt với nhiều khó khăn. Thế nhưng giờ đây, với số tiền bồi thường nhận được, cộng thêm những chính sách hỗ trợ định hướng, nghề nghiệp của chính quyền địa phương, bà con ngư dân đang dần khôi phục lại hoạt động sản xuất. Bên cạnh những nghề truyền thống thì cũng đã có nhiều ngành nghề mới được hình thành, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

 
Hiệu quả của những cánh đồng mẫu lớn

Hiệu quả của những cánh đồng mẫu lớn

Cập nhật: 17:49, Chủ Nhật, 21/05/2017

(ANTV) - Vụ đông xuân 2016 - 2017, để từng bước nâng cao giá trị thu nhập trên  đơn vị diện tích canh tác. Tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, đặc biệt là phát triển mô hình cánh đồng mẫu lớn. Mặc dù thời tiết bất lợi và dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng vụ đông xuân 2016 - 2017 vẫn được mùa lúa.

Bắt giữ thịt bẩn đang tiêu thụ

Bắt giữ thịt bẩn đang tiêu thụ

Cập nhật: 09:02, Chủ Nhật, 21/05/2017

(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện xe mô tô do Đào Truyền Thống điều khiển chở 50kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.

Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Thương mại APEC lần thứ 23

Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Thương mại APEC lần thứ 23

Cập nhật: 08:58, Chủ Nhật, 21/05/2017

(ANTV) - Sáng 20/5, Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách Thương mại (MRT) lần thứ 23 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội, với sự tham dự của các Bộ trưởng phụ trách Thương mại của 21 nền kinh tế thành viên cùng nhiều quan chức cấp cao APEC. Đây là 1 trong số 8 Hội nghị Bộ trưởng chuyên ngành quan trọng nhất trong năm APEC 2017 mà Việt Nam là nước chủ nhà.

Khó giải quyết dứt điểm nợ đọng BHXH

Khó giải quyết dứt điểm nợ đọng BHXH

Cập nhật: 08:50, Chủ Nhật, 21/05/2017

(ANTV) -Theo thống kê, hiện số nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH) của các doanh nghiệp lên đến con số hơn 14.000 tỷ đồng, đặc biệt trong đó có 1.400 tỷ là nợ khó đòi do doanh nghiệp có chủ bỏ trốn, giải thể hoặc phá sản. Trong tình trạng đã có cảnh báo về vỡ quỹ BHXH thì việc nợ đọng BHXH không những thất thu một số tiền lớn phục vụ an sinh xã hội mà điều này đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của hàng chục nghìn lao động.

Cần Thơ Bắt giám đốc mua bán hoá đơn trái phép

Cần Thơ: Bắt giám đốc mua bán hoá đơn trái phép

Cập nhật: 16:46, Thứ 7, 20/05/2017

(ANTV) - Gần đây, tội phạm buôn bán hoá đơn GTGT lại có dấu hiệu "hồi phục" bằng những chiêu thức mới, chiếm đoạt tài sản với giá trị rất lớn. Công an TP Cần Thơ vưa triệt phá một đường dây mua bán hóa đơn trái phép với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng, mà trong đó đối tượng cầm đầu đã từng có tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Giá xăng tiếp tục giảm kể từ 15h hôm nay

Giá xăng tiếp tục giảm kể từ 15h hôm nay

Cập nhật: 16:42, Thứ 7, 20/05/2017

(ANTV) - Liên Bộ Công Thương – Tài chính mới có quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15 giờ chiều nay (20/5).

Người dân lo lắng vì cây hồ tiêu chết hàng loạt

Người dân lo lắng vì cây hồ tiêu chết hàng loạt

Cập nhật: 16:17, Thứ 7, 20/05/2017

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra tình trạng cây hồ tiêu chết hàng loạt, đã khiến cho nhiều gia đình lo lắng và thậm chí có gia đình lâm vào cảnh nợ nần. 

Khó khăn trong quản lý dịch vụ kinh doanh Internet

Khó khăn trong quản lý dịch vụ kinh doanh Internet

Cập nhật: 09:07, Thứ 7, 20/05/2017

(ANTV) -Cùng với sự phát triển nhanh và mạnh của công nghệ thông tin, các loại hình kinh doanh dịch vụ Internet công cộng trên địa bàn thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cũng phát triển đa dạng đáp ứng nhu cầu tra cứu, tìm hiểu thông tin ngày càng cao của người dân. Tuy nhiên công tác quản lý kinh doanh dịch vụ Internet và trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn thành phố đang gặp phải không ít khó khăn.