Thứ sáu, ngày 26/02/2021 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động cấp tín dụng đầu tư, kinh doanh bất động sản để kịp thời xử lý. Theo đó sẽ chỉ vay được nếu thuộc tín dụng mua nhà, còn với nhu cầu vay mua bất động sản nghỉ dưỡng ngân hàng đang cảnh báo rủi ro lĩnh vực này nên sẽ không giải ngân.

Chính phủ yêu cầu kiểm soát chặt tín dụng bất động sản

Chung tay giải cứu nông sản giúp người nông dân Hải Dương

Chung tay giải cứu nông sản giúp người nông dân Hải Dương

Cập nhật: 09:10, Thứ 3, 23/02/2021

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương bị phong tỏa khiến cho hàng ngàn tấn nông sản của Hải Dương không thể tiêu thụ được. Trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đã kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp, sau đó chuyển nông sản lên các điểm giải cứu ở Hà Nội với mong muốn giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn. 

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch Cần giải pháp lâu dài

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch: Cần giải pháp lâu dài

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 22/02/2021

(ANTV) - Những ngày vừa qua, lời kêu gọi giải cứu nông sản ở Hải Dương đã được đông đảo mọi người hưởng ứng, đồng thuận. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đang có nhiều diễn biến mới, việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người nông dân tại Hải Dương đang đặt ra những yêu cầu, giải pháp mang tính chất dài hơi. 

Ghi nhận ngày vía Thần tài tại Hà Nội Đà Nẵng

Ghi nhận ngày vía Thần tài tại Hà Nội, Đà Nẵng

Cập nhật: 22:34, Chủ Nhật, 21/02/2021

(ANTV) - Theo quan niệm dân gian của người Việt Nam, việc xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần tài sẽ mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng trong gia đình và công việc làm ăn. Chính vì vậy mà cứ vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, người dân lại rộn ràng mua vàng để đón vía Thần tài, tức mùng 10 tháng Giêng. Theo các chuyên gia, thị trường vàng đã bắt đầu nóng lên từ vài ngày nay. Trong khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc mua vàng ngày vía Thần tài trực tiếp tại các tiệm vàng cũng hạn chế hơn các năm trước. 

Hải Dương kết nối hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Hải Dương kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Cập nhật: 22:34, Chủ Nhật, 21/02/2021

(ANTV) - Dịch Covid-19 bùng phát đúng thời điểm bà con nông dân tỉnh Hải Dương đang tập trung thu hoạch rau vụ đông cuối vụ. Do vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch nên việc thu hoạch và tiêu thụ bị chậm lại, một số thương lái đã đặt hàng nhưng ngại bị cách ly không về thu mua. Trước thực trạng này ngành nông nghiệp đã tích cực kết nối tiêu thụ, hỗ trợ bà con nông dân. Đến nay toàn tỉnh còn khoảng hơn 100 ha rau su hào, cải bắp và rau ăn lá các loại, sản lượng còn khoảng gần 4.000 tấn.

Các hãng hàng không dành nhiều ưu đãi sau Tết

Các hãng hàng không dành nhiều ưu đãi sau Tết

Cập nhật: 22:34, Chủ Nhật, 21/02/2021

(ANTV) - Các hãng hàng không vừa thông báo dành nhiều ưu đãi cho hành khách sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Phát hiện thuốc tân dược và vải nhập lậu

Phát hiện thuốc tân dược và vải nhập lậu

Cập nhật: 22:34, Chủ Nhật, 21/02/2021

(ANTV) -  Lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Tịnh Biên vừa phát hiện bắt giữ 4 kiện hàng hóa nhập lậu từ bên kia biên giới Campuchia, ước trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Sức mua vàng giảm cá lóc bán chạy ngày vía Thần Tài

Sức mua vàng giảm, cá lóc bán chạy ngày vía Thần Tài

Cập nhật: 22:20, Chủ Nhật, 21/02/2021

(ANTV) -Mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm được chọn làm ngày vía Thần Tài nên những mặt hàng cầu tài lộc được người tiêu dùng săn đón. Thị trường TPHCM chứng kiến 2 xu hướng trái chiều: sức mua các sản phẩm vàng, dát vàng cầm chừng; trong khi món ăn cá lóc nướng mang hàm ý may mắn lại bán chạy gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái.

 Vận chuyển và xuất khẩu cà rốt gặp khó khăn

Vận chuyển và xuất khẩu cà rốt gặp khó khăn

Cập nhật: 14:39, Chủ Nhật, 21/02/2021

(ANTV) - Cho đến thời điểm này, 12/13 tỉnh thành phố có dịch đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, chỉ còn duy nhất tỉnh Hải Dương vẫn còn căng thẳng, số người mắc tại Hải Dương đã lớn hơn cả Đà Nẵng trong đợt bùng phát dịch trước. Dịch diễn biến phức tạp, toàn tỉnh Hải Dương bị phong tỏa cũng ảnh hưởng lướn đến việc vận chuyển và sản lượng xuất khẩu cà rốt nói riêng, nông sản của tỉnh Hải Dương nói chung so với cùng kỳ năm trước.

Rủi ro khôn lường khi uống rượu giả

Rủi ro khôn lường khi uống rượu giả

Cập nhật: 14:28, Chủ Nhật, 21/02/2021

(ANTV) - Trong dịp đầu xuân năm mới như thế này, các hoạt động liên hoan, gặp gỡ, tụ tập, ăn uống cũng nhiều hơn ngày thường. Kèm theo đó là nhu cầu sử dụng rượu bia gia tăng. Uống rượu bia rồi tham gia giao thông có thể dẫn tới những vụ tai nạn nguy hiểm; là hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng đó chưa phải là những rủi ro duy nhất từ việc uống rượu. Người dân còn phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc rượu bởi sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng.

Sinh viên làm thêm - Những cạm bẫy vô hình

Sinh viên làm thêm - Những cạm bẫy vô hình

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 21/02/2021

(ANTV) - Bị chủ thuê quỵt tiền, bất ngờ bị đuổi việc, tham gia vào các đường dây đa cấp, mua bán người qua biên giới, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng là những rủi ro và bất cập mà sinh viên đi làm thêm gặp phải trong thời gian gần đây. Vẫn biết việc các bạn sinh viên tranh thủ đi làm thêm các công việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập, trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết là tốt. Nhưng làm sao để kiếm được một công việc phù hợp, không ảnh hưởng đến học tập và tránh gặp phải những rủi ro là điều không hề dễ dàng.

Tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn

Tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 21/02/2021

(ANTV) - Sẽ tiếp tục gia hạn đóng cửa sân bay Vân Đồn đến đầu tháng 3/2020 để phục vụ và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Đây là thông tin vừa được Cục trưởng Cục Hàng không cho biết.

Người dân đi mua vàng ngày vía Thần Tài sớm

Người dân đi mua vàng ngày vía Thần Tài sớm

Cập nhật: 18:14, Thứ 7, 20/02/2021

(ANTV) - Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Mặc dù ngày mai (21/2) mới là ngày vía Thần Tài, nhưng vài ngày nay, người dân đã đi mua vàng cầu may.