Thứ ba, ngày 28/01/2020 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Để đáp ứng nhu cầu vui xuân đón Tết của người dân, trong những ngày đầu năm tại nhiều điểm du lịch, di tích văn hóa, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội đã mở cửa đón khách tham quan, vãn cảnh. 

Rộn ràng không khí vui xuân mới

Các cửa hàng kinh doanh khu vui chơi mở cửa xuyên tết

Các cửa hàng kinh doanh, khu vui chơi mở cửa xuyên tết

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 27/01/2020

(ANTV) - Ngày 25/01, tại thành phố Đà Nẵng, hầu hết các trung tâm, khu vui chơi giải trí hay các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đã đồng loạt khai trương, mở cửa xuyên Tết phục vụ người dân và du khách.

Đáp ứng nhu cầu tiền mặt cho công nhân dịp Tết

Đáp ứng nhu cầu tiền mặt cho công nhân dịp Tết

Cập nhật: 11:49, Thứ 7, 25/01/2020

(ANTV) - Thời điểm cuối năm chúng ta thường chứng kiến cảnh những dòng công nhân xếp hàng dài tại các cột ATM ở các khu công nghiệp. Việc gia tăng nhu cầu sử dụng tiền mặt đột biến của công nhân dịp này đã khiến các máy ATM bị quá tải, không đáp ứng đủ nhu cầu của công nhân; gây mất thời gian chờ đợi cho người lao động. Tuy vậy, trong vài năm trở lại đây cũng có nhiều cách làm hay để giảm tải tình trạng này.

Sẽ xử phạt các trạm BOT không xả trạm khi ùn tắc

Sẽ xử phạt các trạm BOT không xả trạm khi ùn tắc

Cập nhật: 11:48, Thứ 7, 25/01/2020

(ANTV) - Tình trạng ùn tắc tại các cửa ngõ thủ đô, theo dự báo thì trong sáng ngày hôm nay 23/1 tình hình giao thông sẽ tiếp tục khá căng thẳng. Và một trong những điểm nóng nhất đó chính là tại các trạm BOT cửa ngõ thành phố. Nếu xảy ra tình trạng ùn tắc các trạm BOT sẽ có phương án như thế nào? Người dân cần chú ý gì khi lưu thông?

Bình Định Đấu tranh với tội phạm buôn lậu và gian lận thương mại

Bình Định: Đấu tranh với tội phạm buôn lậu và gian lận thương mại

Cập nhật: 11:48, Thứ 7, 25/01/2020

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh. Đây cũng chính là lúc các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả tăng cường hoạt động, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự. Để chủ động phòng ngừa, lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với nhiều lực lượng khác triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đấu tranh hiệu quả với tội phạm này, góp phần cho người dân vui xuân đón Tết an toàn. 

Hà Nội Giá thịt lợn thịt gà tăng kỷ lục

Hà Nội: Giá thịt lợn, thịt gà tăng kỷ lục

Cập nhật: 09:54, Thứ 7, 25/01/2020

(ANTV) - Sáng 30 Tết, các chợ tạm, chợ dân sinh tại các khu dân cư trên địa bàn Hà Nội đều trở nên quá tải. Giá cả các mặt hàng đều tăng gấp 2, 3 lần.

Độc lạ bưởi bánh men Mê Linh

Độc lạ bưởi bánh men Mê Linh

Cập nhật: 18:13, Thứ 5, 23/01/2020

(ANTV) -  Ngày Tết, mâm ngũ quả của miền Bắc không thể thiếu bưởi, tượng trưng cho lời mong ước an khang, thịnh vượng. Bưởi bánh men, hay còn gọi với tên khác là bưởi tiến vua, đặc sản của vùng đất đồng bằng màu mỡ Tráng Việt, Mê Linh, Vĩnh Phúc. Điều gì đã làm nên điểm khác biệt hấp dẫn kỳ lạ của những trái bưởi này?

Tàu cá trúng đậm nối đuôi trở về đón Tết

Tàu cá trúng đậm nối đuôi trở về đón Tết

Cập nhật: 18:04, Thứ 5, 23/01/2020

(ANTV) - Tranh thủ thời tiết thuận lợi sau những ngày biển động, ngư dân Quảng Ngãi hối hả cho tàu ra Hoàng Sa, Trường Sa đánh bắt chuyến biển cuối cùng trong năm. Nhiều tàu trở về với cá tôm đầy ắp, được thương lái thu mua với giá cao nên rất phấn khởi.

Ngăn chặn pháo nổ tiêu hủy hàng lậu

Ngăn chặn pháo nổ, tiêu hủy hàng lậu

Cập nhật: 12:11, Thứ 5, 23/01/2020

(ANTV) - Một đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ vừa bị lực lượng công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện bắt giữ.

Câu chuyện đổi tiền dịp Tết

Câu chuyện đổi tiền dịp Tết

Cập nhật: 21:15, Thứ 4, 22/01/2020

(ANTV) -Thời điểm hiện tại, tại nhiều con phố, đặc biệt là các khu vực gần các đền chùa, khu di tích lịch sử, khu văn hóa tâm linh dịch vụ đổi tiền đã vô cùng nhộn nhịp. Cùng với đó, trên thị trường trực tuyến, hoạt động này cũng đã diễn ra sôi nổi hàng tháng nay.

Kiểm soát hàng hóa Tết tại Bạc Liêu

Kiểm soát hàng hóa Tết tại Bạc Liêu

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 22/01/2020

(ANTV) - Nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa, bình ổn thị trường, chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, Công an tỉnh Bạc Liêu và các ngành chức năng của tỉnh đã tăng cường các hoạt động kiểm tra trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý. Qua đó, tạo các điều kiện tốt nhất để người dân trên địa bàn tỉnh đón Tết cổ truyền trong an toàn và đầm ấm.

Bát nháo thị trường hương sạch

Bát nháo thị trường hương sạch

Cập nhật: 14:54, Thứ 4, 22/01/2020

(ANTV) - Tục thắp hương ngày lễ Tết là không thể thiếu đối với các gia đình Việt Nam. Nhiều người dân nước ta ưa chuộng sử dụng các sản phẩm hương sạch, thuần tự nhiên. Để sản xuất ra loại hương này cần 1 lượng lớn các loại thảo mộc có mùi thơm với quy trình sản xuất phức tạp. 

Kiểm soát chặt giá cả thị trường Tết Canh Tý

Kiểm soát chặt giá cả thị trường Tết Canh Tý

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 22/01/2020

(ANTV) - Nhằm tăng cường quản lý điều hành và bình ổn giá cả thị trường; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, ngay từ giữa tháng 12 năm ngoái, Bộ trưởng Tài chính đã có Chỉ thị số yêu cầu Cục Quản lý giá chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ có liên quan, theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả; nhất là đối với một số mặt hàng thiết yếu để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp trong thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng cao dịp Tết; kịp thời tham mưu cho Bộ các biện pháp quản lý, điều hành giá phù hợp nhằm ổn định mặt bằng giá cả thị trường và kiểm soát lạm phát.