Thứ ba, ngày 12/11/2019 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Với 422/427 đại biểu tán thành, sáng ngày 11/11 Quốc hội đã thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với 12 chỉ tiêu cơ bản, trong đó mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2020 là 6,8%.

Quốc hội thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Nhiều cửa hàng thời trang Sevenam đồng loạt đóng cửa

Nhiều cửa hàng thời trang Seven.am đồng loạt đóng cửa

Cập nhật: 08:16, Thứ 3, 12/11/2019

(ANTV) - Những ngày qua, người tiêu dùng hoang mang về nghi vấn việc hãng thời trang Seven.am nhập hàng Trung Quốc rồi cắt mác, bán ra thị trường. Trước sự việc này, Cục quản lý thị trường Hà Nội đã vào cuộc xác minh thông tin.

Phát hiện cơ sở giết mổ heo bệnh tại Đồng Nai

Phát hiện cơ sở giết mổ heo bệnh tại Đồng Nai

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 11/11/2019

(ANTV) - Sau nhiều ngày trinh sát theo dõi, Phòng Cảnh sát môt trường Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện tại một căn nhà nhà ở phường Tam Hoà, TP. Biên Hoà, đang mua bán thịt lợn bệnh, lợn chết nên đã phối hợp cùng Chi cục Thú y của tỉnh kiểm tra đột xuất.

Các chiêu khuyến mãi và cách săn hàng giảm giá

Các chiêu khuyến mãi và cách "săn" hàng giảm giá

Cập nhật: 09:41, Thứ 2, 11/11/2019

(ANTV) - Những dịp khuyến mãi cuối năm luôn là cơ hội để kinh doanh và là một hình thức kinh doanh đem lại rất nhiều lợi ích cho người bán. Tuy nhiên, việc bán hàng khuyến mãi không phải là điều đơn giản, bởi có rất nhiều phương thức được áp dụng cho “chiêu” kinh doanh này. Những thông tin sau đây có thể giúp ích cho những người mới bắt đầu kinh doanh và đang chuẩn bị nhảy vào ngành hàng này.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn ngày 11/11

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn ngày 11/11

Cập nhật: 09:39, Thứ 2, 11/11/2019

(ANTV) - Những năm gần đây, không cần chờ đến dịp Black Friday, dịp Giáng sinh hay OnlineFriday, người tiêu dùng trong nước cũng có thêm nhiều dịp mua sắm tiết kiệm dịp cuối năm. Các nhà bán lẻ, sàn thương mại điện tử thường tranh thủ cơ hội để thu hút khách hàng. Mùa mua sắm cuối năm khởi động với “Ngày lễ độc thân 11/11”. Nhân dịp này, các nhà bán lẻ, các sàn thương mại điện tử đưa ra mức “khuyến mại khủng”.

Bắt giữ xe khách vận chuyển thuốc lá lậu

Bắt giữ xe khách vận chuyển thuốc lá lậu

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 11/11/2019

(ANTV) - Một vụ vận chuyển thuốc lá lậu bằng xe khách vừa bị lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh An Giang phát hiện trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành.

Bảo đảm an ninh năng lượng phục vụ cho phát triển

Bảo đảm an ninh năng lượng phục vụ cho phát triển

Cập nhật: 21:28, Chủ Nhật, 10/11/2019

(ANTV) -Năng lượng giữ vai trò quan trọng là động lực cho phát triển kinh tế, xã hội. Đảm bảo an ninh năng lượng không chỉ phục vụ mục tiêu kinh tế xã hội mà còn có mối quan mật thiết tới an ninh lương thực, chính trị, quốc phòng. 

Ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất cấm kinh doanh đòi nợ

Ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất cấm kinh doanh đòi nợ

Cập nhật: 08:10, Chủ Nhật, 10/11/2019

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm tín dụng đen trong thời gian vừa qua, mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất đưa loại hình kinh doanh dịch vụ đòi nợ vào danh mục danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh trong Luật Đầu tư. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này vẫn đang vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều, cũng như nhiều luồng ý kiến cho rằng phải chăng chúng ta đang không quản lý được nên buộc phải cấm.

Đà Nẵng phát triển du lịch cộng đồng Cơ Tu

Đà Nẵng phát triển du lịch cộng đồng Cơ Tu

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 09/11/2019

(ANTV) - Mô hình du lịch cộng đồng người Cơ Tu tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng là một trong những sản phẩm du lịch mới, phục hồi, lưu giữ và quảng bá những nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Cơ Tu. Mô hình này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách, góp phần làm đa dạng cho ngành du lịch của thành phố và tạo điều kiện phát triển kinh tế, cơ hội việc làm cho người dân nơi đây.

Thu giữ 20 tấn nguyên dược liệu nhập lậu

Thu giữ 20 tấn nguyên dược liệu nhập lậu

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 09/11/2019

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu  Công an tỉnh Quảng Ninh hiện đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi cố ý tàng trữ khoảng 20 tấn hàng hóa nhập lậu nghi là nguyên dược liệu làm thuốc bắc có nguồn từ nước ngoài.

Các chủ vườn mai Tết lo lắng bão số 6 đổ bộ

Các chủ vườn mai Tết lo lắng bão số 6 đổ bộ

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 09/11/2019

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 6, kèm theo mưa lớn liên tục, dồn dập tại các tỉnh miền Trung, bên cạnh công tác chuẩn bị ứng phó của lực lượng chức năng thì hàng nghìn người dân cũng chủ động tham gia phòng chống. Tại vựa mai lớn nhất miền Trung và cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định người dân đang khẩn trương tìm mọi biện pháp để bảo vệ vụ mùa mai Tết và neo đậu tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.

Phát triển nghề cá bền vững có trách nhiệm

Phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm

Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 08/11/2019

(ANTV) - Đến ngày 7/11, đoàn Thanh tra của Tổng vụ các vấn đề về biển và thủy sản thuộc Uỷ ban Châu Âu (EC) đã làm việc tại Việt Nam được 2 ngày. Theo lịch trình làm việc, đoàn đang làm việc với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, kiểm tra lần 2 việc thực hiện các khuyến nghị liên quan đến hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. 

Nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng EC

Nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng EC

Cập nhật: 14:38, Thứ 5, 07/11/2019

(ANTV) - Từ ngày 5 - 14/11, đoàn Thanh tra của Tổng vụ các vấn đề về biển và thủy sản thuộc Uỷ ban Châu Âu (EC) sẽ đến Việt Nam kiểm tra lần 2 việc thực hiện các khuyến nghị liên quan đến hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Những nỗ lực khắc phục "thẻ vàng" EC trong thời gian vừa qua sẽ được ông Trần Đình Luân, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẻ với ANTV.