Thứ hai, ngày 19/08/2019 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Hình thức nông sản xấu, chất lượng kém, lại có điểm yếu về bảo quản, chế biến sau thu hoạch là những nguyên nhân cơ bản khiến tiểu thương không ưa chuộng các mặt hàng rau củ được sản xuất trong nước.  Trong khi rau củ trong nước khó tiêu thụ, thậm chí mất mùa vì những nhược điểm nói trên thì rau củ Trung Quốc lại đang chiếm lĩnh thị trường với mức độ “phủ sóng” rộng lớn tại hầu hết các chợ đầu mối.  

Rau củ Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường Việt

Giá tour dịp 2/9 sẽ giảm nhẹ

Giá tour dịp 2/9 sẽ giảm nhẹ

Cập nhật: 11:45, Chủ Nhật, 18/08/2019

(ANTV) - Do kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay chỉ có 3 ngày nên các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng những tour phù hợp, trong đó các tour từ 2 đến 3 ngày được chú ý khai thác. Theo các công ty lữ hành, giá tour dịp này chỉ tăng nhẹ thậm chí giữ nguyên so với dịp hè.

Nông sản Việt trước thách thức xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Nông sản Việt trước thách thức xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Cập nhật: 15:15, Thứ 7, 17/08/2019

(ANTV) -Từ đầu năm đến nay, nhiều mặt hàng nông thủy sản của Việt Nam như: mít, sầu riêng, mà gần đây nhất là: mực khô, tôm hùm đã bị rơi vào tình thế mất giá, thậm chí tồn kho do chính sách siết chặt hàng hóa nhập khẩu theo đường tiểu ngạch của Trung Quốc.

Hà Nội Bắt cơ sở sản xuất sách lậu số lượng lớn

Hà Nội: Bắt cơ sở sản xuất sách lậu số lượng lớn

Cập nhật: 15:06, Thứ 7, 17/08/2019

(ANTV) - Tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở in ấn tại địa chỉ số 5 phố Tân Phong, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Đội quản lý thị trường số 28, Cục QLTT Hà nội và Công an Quận Bắc Từ Liêm đã phát hiện cơ sở kinh doanh này có hành vi in ấn gần 200 đầu sách và hàng trăm đĩa CD. Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ  nào liên quan đến hợp đồng in ấn.

Đã thông quan 50% số xe chở thanh long ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Đã thông quan 50% số xe chở thanh long ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Cập nhật: 08:07, Thứ 7, 17/08/2019

(ANTV) - Đang vào chính vụ, hơn 500 xe container chở thanh long bị ùn ứ tại cửa khẩu Lào Cai khi làm thủ tục xuất khẩu sang Trung Quốc. Tới chiều ngày 15/8. Phó Chi Cục trưởng Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết đã thông quan được 50% số xe trong tổng số gần 600 xe chở thanh long ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Xung quanh việc hàng nghìn dự án chậm tiến độ

Xung quanh việc hàng nghìn dự án chậm tiến độ

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 16/08/2019

(ANTV) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa mới công bố báo cáo tổng hợp công tác giám sát đánh giá tổng thể đầu tư năm 2018. Đáng chú ý là trong bản báo cáo này, có rất nhiều con số khiến dư luận đặt ra những câu hỏi về bài toán quản lý đầu tư công. Cụ thể đó là gì?

Cách chọn bánh trung thu đảm bảo chất lượng

Cách chọn bánh trung thu đảm bảo chất lượng

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 16/08/2019

(ANTV) - Với tình hình thị trường tràn ngập các loại bánh trung thu như hiện nay, điều người tiêu dùng quan tâm nhất có lẽ là những “mẹo” chọn bánh trung thu đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Sau đây là một số thông tin hữu ích:

Giá vàng SJC vượt mốc 42 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng SJC vượt mốc 42 triệu đồng mỗi lượng

Cập nhật: 21:21, Thứ 5, 15/08/2019

(ANTV) - Giá vàng SJC tăng mạnh phiên sáng 15/8, nhiều doanh nghiệp đã nâng giá bán vượt xa mốc 42 triệu đồng.

Nợ thuế có xu hướng gia tăng

Nợ thuế có xu hướng gia tăng

Cập nhật: 16:08, Thứ 5, 15/08/2019

(ANTV) -  Hiện nay, số doanh nghiệp (DN) nợ thuế  trên cả nước, đặc biệt là tại hai đầu tàu kinh tế TP Hồ Chí Minh và  Hà Nội tiếp tục tăng cao theo thời gian. Không những thế, số nợ thuế tại mỗi DN này cũng tăng, có nơi lên tới hàng trăm tỷ đồng. Vậy nguyên nhân do đâu và làm sao khắc phục được thực trạng này để mang lại nguồn thu cho ngân sách? 

Lạng Sơn tăng cường ngăn chặn thực phẩm lậu

Lạng Sơn tăng cường ngăn chặn thực phẩm lậu

Cập nhật: 16:08, Thứ 5, 15/08/2019

(ANTV) - Thời điểm hiện nay khi mà nhu cầu tiêu dùng một số loại thực phẩm trong dịp rằm tháng 7 và tết trung thu đang có chiều hướng gia tăng. Các ngành chức năng của tỉnh Lạng Sơn từ biên giới tới nội địa đang phải tăng cường công tác kiểm soát ngăn chặn, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi thẩm lậu thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ qua biên giới vào nội địa.

Nhãn lồng Hưng Yên mất mùa được giá

Nhãn lồng Hưng Yên mất mùa, được giá

Cập nhật: 15:49, Thứ 5, 15/08/2019

(ANTV) - Tỉnh Hưng Yên là vùng trồng nhãn lồng nổi tiếng, với diện tích hơn 4.800 ha, trong đó có hơn 3.000 ha nhãn đang cho thu hoạch. Để nâng cao chất lượng, giá trị quả nhãn, cũng như tiêu thụ nhãn được thuận lợi, tỉnh Hưng Yên đã đầu tư kỹ thuật thâm canh, chăm sóc nhãn an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Vì thế, năm nay mặc dù nhãn tại các địa phương trong tỉnh mất mùa nhưng vẫn được giá. 

Giá lợn hơi tại miền Bắc tăng cao nhất 3 năm qua

Giá lợn hơi tại miền Bắc tăng cao nhất 3 năm qua

Cập nhật: 15:49, Thứ 5, 15/08/2019

(ANTV) -    Giá lớn hơi tại miền Bắc tăng cao nhất trong 3 năm qua. Điều này được lý giải do Trung Quốc tăng mua lợn từ Việt Nam bù lượng thịt lợn của nước này bị sụt giảm từ ảnh hưởng đợt dịch tả lợn châu Phi và quyết định ngưng các hợp đồng mua thịt lợn từ Mỹ.

Làm rõ nội dung phản ánh liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba

Làm rõ nội dung phản ánh liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba

Cập nhật: 06:25, Thứ 5, 15/08/2019

(ANTV) - Thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương. Liên quan đến vụ việc trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có công văn yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty cổ phân địa ốc Alibaba.