Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 6, 31/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vạch trần âm mưu lợi dụng vấn đề tham nhũng để tuyên truyền chống phá cách mạng nước ta

(ANTV) - Báo CAND số ra hôm nay (31/3), đáng chú ý với bài viết “Vạch trần âm mưu lợi dụng vấn đề tham nhũng để tuyên truyền chống phá cách mạng nước ta” được đăng tải trong mục “Thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII), phòng chống “Tự diễn biến, tự chuyển hóa”.

Bài viết thông tin: Truy cập mạng Internet, sẽ bắt gặp những trang mạng xã hội facebook, blog do các đối tượng xấu, thế lực thù địch đăng tải các luận điểm xuyên tạc về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí của Đảng, Nhà nước ta.
 
Chúng rêu rao những nội dung đại loại như: “đang có cuộc thanh trừng, đấu đá nội bộ trong Đảng”, “cuộc chiến chống tham nhũng là cuộc đấu đá phe cánh”..v.v.. Bài viết nhấn mạnh: Hơn lúc nào hết, việc nhận thức rõ những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch là vấn đề cấp bách.
 
Không thu phí dự thi đối với tất cả thí sinh thi THPT quốc gia 2017
 
Báo Lao động số ra hôm nay đăng tải một thông tin đáng chú ý. Đó là việc không thu phí dự thi đối với tất cả thí sinh thi THPT quốc gia 2017.
 
Theo Lao động, đó là quy định của Bộ GDĐT nêu tại hướng dẫn cơ chế tài chính kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy năm 2017 vừa ban hành. Kinh phí tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 do ngân sách địa phương bố trí, thực hiện theo quy định chế độ công tác phí.
 
Ăn cơm hộp, đột kích “đại công trường cát tặc” trên sông Hồng
 
Trên CAND số ra hôm nay đặc biệt đáng chú ý với bài viết “Ăn cơm hộp, đột kích “đại công trường cát tặc” trên sông Hồng” mở đầu cho loạt bài “Trực diện cuộc chiến đấu tranh chống “cát tặc”.
 
Mở đầu bài viết, tác giả chia sẻ: “Tôi gọi việc đấu tranh chống khai thác cát trái phép là cuộc chiến như đúng bản chất của nó bởi cuộc chiến này đã từng đổ máu, đã có liệt sỹ hy sinh. Đến thời điểm hiện tại, cuộc chiến này càng cam go, quyết liệt hơn bởi lợi nhuận kếch xù do cát đem lại.
 
Khó khăn tăng gấp bội bởi không chỉ khai thác cát trái phép, một số doanh nghiệp đã coi đây là “lá bùa” để khai thác sai vị trí, vượt trữ lượng và qua mặt lực lượng chức năng, sẵn sàng can thiệp khi bị động. Khi sát cánh cùng các chiến sỹ CSGT mới thấy hết được những gian nan trong cuộc chiến này.
 
Thông luồng hay tận thu cát?
 
Cũng liên quan đến “cát tặc”, báo Tuổi trẻ đăng tải bài viết “Thông luồng hay tận thu cát?” đã thông tin, dù mục đích chính là khơi thông luồng sông cho các phương tiện đường thủy lưu thông, nhưng chủ cá dự án nạo vét phân luồng kết hợp tận thu tại khu vực phía Nam chỉ nhắm và việc tận thu cát.
 
Theo Tuổi trẻ, Thực tế cho thấy nhiều dự án nạo vét luồng sông kết hợp tận thu sản phẩm kéo dài hết năm này sang năm khác, thậm chí được gia hạn nhiều lần nhưng khối lượng nạo vét rất khiêm tốn, luồng lạch cũng không được khơi thông do chủ đầu tư chỉ tranh thủ lấy cát, thay vì nạo vét cả bùn. Theo Tuổi trẻ, đây là tình trạng phổ biến tại các tỉnh khu vực phía Nam hiện nay.
 
Hiểu chức năng vỉa hè mới có cách quản
 
Trong Diễn đàn “Chống ùn tắc giao thông đô thị” trên báo Giao thông, số ra hôm nay TS. Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã có bài viết đáng chú ý “Hiểu chức năng vỉa hè mới có cách quản”
 
Mở đầu bài viết, TS. Phạm Sỹ Liêm cho rằng: Không phủ nhận các hoạt động kinh tế không chính thức trên vỉa hè tại các thành phố lớn đang gây mất trật tự đô thị, thế nhưng cấm đoán hoàn toàn lại là chuyện rất khó, vì là đó nhu cầu kiếm sống của một bộ phận không nhỏ dân nghèo.
 
Vậy, cách tốt nhất là quy hoạch cụ thể địa điểm và thời gian được kinh doanh, còn đâu thì cấm. Trong đó, tác giả cũng phân tích chi tiết về 4 chức năng chính của vỉa hè và gợi ý các cách thức quản lý vỉa hè hiện nay.
 
Dẹp "loạn" thị trường khách du lịch đường bộ Trung Quốc: Một mình Quảng Ninh, sẽ như “bắt cóc bỏ đĩa”
 
Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Quảng Ninh kiểm tra thông tin Báo Lao Động phản ánh về “Bí mật sau những cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc” - là nơi tạo nguồn thu chính để nuôi hệ thống đón khách du lịch đường bộ Trung Quốc với giá tour 0 đồng. Trong nỗ lực dẹp “loạn” thị trường này, Quảng Ninh đang đề xuất cơ chế đặc thù, với 2 điểm chính”.
 
Thứ nhất, yêu cầu các doanh nghiệp đón khách phải cung cấp tour trọn gói và thứ hai, các DN ngoại tỉnh phải đặt chi nhánh, khai thuế tại Quảng Ninh. Trước thực trạng nóng bỏng của thị trường, được biết, lần này, nếu chỉ Quảng Ninh thôi sẽ không đủ, bởi chặn được ở Quảng Ninh, các đối tác Trung Quốc có thể sẽ câu kết đưa khách đến các tỉnh, thành khác. Hoặc, việc chỉ riêng Quảng Ninh quyết liệt dẹp “loạn” thị trường cũng có thể dẫn tới thực trạng trên.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả