Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 7, 12/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức trong nước nổi bật tuần qua

(ANTV) - 85 năm cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh; Tổng kết các hoạt động các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống; Tổng kết các hoạt động các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống; Y án 19 năm tù đối với chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường; TP.HCM: Xa khách gây tai nạn, 1 người chết, 8 người bị thương là những tin tức nổi bật trong tuần.

 
85 năm cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh
 
Xô Viết Nghệ Tĩnh là cao trào cách mạng đầu tiên của quần chúng công nông do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh đã khẳng định đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng, năng lực lãnh đạo của giai cấp công nhân và Đảng tiên phong của mình.
 
Đây là cuộc tổng diễn tập đầu tiên để dẫn đến thành công của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 lịch sử và để lại cho Đảng ta bài học về xây dựng khối liên minh công nông vững chắc; bài học về xây dựng Mặt trận dân tộc thống nhất trong đấu tranh cách mạng, giành và giữ chính quyền; bài học về xây dựng Đảng vô sản kiểu mới của giai cấp công nhân, xây dựng chính quyền của dân, do dân, và vì dân.
 
Tổng kết các hoạt động các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống
 
Phiên họp do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Tổ chức quốc gia chủ trì.
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức quốc gia, các hoạt động được tổ chức trang trọng, tạo khí thế sôi nổi và gây ấn tượng mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân. Điểm nhấn là tổ chức thành công Đại hội thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ 7 trong toàn lực lượng CAND và Lễ kỷ niệm cấp quốc gia được tổ chức trang trọng ngày 18/8 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
 
Các hoạt động kỷ niệm đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc và của lực lượng Công an nhân dân; góp phần cổ vũ, động viên, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào về truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Công an nhân dân Việt Nam; về thành tích, chiến công 10 năm phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; từ đó, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường XHCN mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
 
Cảnh báo Sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát thành dịch
 
Hiện nay, Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là đã xuất hiện ổ dịch tại 29/30 quận huyện tại Hà Nội.
 
Thói quen tự mua và uống thuốc khi bị bệnh cũng khiến bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp hơn, người mắc có thể bị sốc, rối loạn đông máu, suy tạng...nếu không được chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời.
 
 Bộ Y tế khuyến cáo, kêu gọi người dân cùng ngành y tế chống dịch. Đặc biệt ở thời điểm này, khi đột ngột sốt cao liên tục không nên chủ quan điều trị ở nhà mà hãy đến cơ sở y tế khám để được bác sĩ tư vấn, dặn dò theo dõi.
 
Để phòng bệnh sốt xuất huyết, điều cốt lõi là không tạo nơi đẻ trứng cho muỗi vằn. Đặc biệt, các gia đình cần hợp tác với cán bộ y tế dự phòng trong công tác phun thuốc diệt muỗi.
 
Y án 19 năm tù đối với chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường
 
HĐXX nhận định, Nguyễn Mạnh Tường, là viên chức thuộc BV Bạch Mai, đứng ra làm Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường khi chưa có giấy phép hoạt động là trái pháp luật. Thẩm mỹ viện này thực hiện việc hút mỡ bụng, nâng ngực là vi phạm quy định khám chữa bệnh như tòa cấp sơ thẩm quy kết là đúng người, đúng tội.
 
Hành vi của Tường gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Việc tổ chức khám chữa bệnh trái phép làm chị Huyền tử vong.
 
HĐXX quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm là 19 năm tù giam đối với hai tội danh mà Nguyễn Mạnh Tường đã phạm phải. Ngoài ra, bị cáo bị cấm hành nghề 5 năm.
 
TP.HCM: Xe khách gây tai nạn, 1 người chết, 8 người bị thương
 
khoảng 7 giờ 20 ngày 9/9 tài xế Khương của hãng xe Phương Trang chở khách từ Quận 5 về Bến xe Miền Tây. Khi lên dốc cầu vượt Cây Gõ chiếc xe này được cho là mất lái nên lao sang làn ngược lại tông vào 7 chiếc xe máy. 
 
Hậu quả, cháu bé 16 tháng tuổi đã tử vong do vết thương quá nặng. 8 người bị thương trong tình trạng đa chấn thương. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
BT
Thăm dò khán giả