Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật tuần qua

(ANTV) - 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên toàn quốc trong kỳ nghỉ lễ; Công bố đề án hỗ trợ ngư dân miền Trung...là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

 
 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 
Ngày 2/9, cả nước tưng bừng kỷ niệm lần thứ 71 Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Cách đây 71 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, long trọng thông báo với toàn thể thế giới về việc thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên trong khu vực.
 
Đất nước Việt Nam sau 71 năm xây dựng và phát triển, trải qua bao gian khó, đã có những thành tựu vượt bậc trên mọi mặt, khẳng định vị thế và tiếng nói trên trường quốc tế.
 
Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên toàn quốc trong kỳ nghỉ lễ
 
Những ngày này, lực lượng CAND trên cả nước đang nỗ lực hết mình, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách nước ngoài trong ngày Hội lớn của dân tộc.
 
Tại các thành phố như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng công an đã ứng trực 100% quân số và trang thiết bị, luôn luôn sẵn sàng, khi có nhiệm vụ được giao.
 
Thường xuyên tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm luật lệ giao thông, phối hợp với công an các quận huyện để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cái bến xe, các cái nút giao thông trọng điểm, cũng như các tuyến giao thông trọng điểm ra vào thành phố, để phục vụ cho nhân dân đi lại thông suốt và an toàn.  
 
Triệt phá thành công 2 vụ  án ma túy lớn tại Sơn la và Điện Biên    
 
Tại Sơn la và Điện Biên, các lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công 2 vụ án ma túy lớn thu giữ 24.000 viên ma túy tổng hợp và 15 bánh heroin.
 
Cụ thể , tại khu vực biên giới bản Móng Nậm - huyện Sốp Bâu tỉnh Hủa Phăn (Lào), lực lượng Phòng chống ma tuý và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La và công an huyện Sốp Bâu – tỉnh Hủa Phăn bắt 2 đối tượng mang quốc tịch Lào khi đang vận chuyển 10 bánh hêroin.
 
Còn tại Điện Biên: Công an huyện Mường Chà đã bắt Mùa A Hồng trú tại huyện Mường Nhé và thu giữ 24.000 viên ma túy tổng hợp, 5 bánh hêroin.
 
Công bố đề án hỗ trợ ngư dân miền Trung    
 
Một trong những tin vui được bà con ngư dân miền trung đón chờ nhất trong tuần qua là Đề án hỗ trợ ngư dân miền Trung  do bộ NN&PTNT công bố.Theo đó, bà con bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường do Formosa gây ra sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí mua bảo hiểm y tế trong vòng 3 năm. Học sinh phổ thông và sinh viên đại học được hỗ trợ toàn bộ học phí trong 2 năm từ năm 2016 - 2018.
 
Hỗ trợ 100% chi phí cho ngư dân muốn chuyển đổi nghề, đi xuất khẩu lao động. Bà con có nhu cầu vay vốn để sản xuất, đóng mới tàu cá sẽ được hỗ trợ với lãi suất rất thấp.
 
Nguy cơ vỡ Quỹ Bảo hiểm y tế    
 
Tính trong nửa đầu năm nay, cả nước có gần 40 tỉnh chi vượt khả năng chi trả của quỹ Bảo hiểm y tế. Chỉ riêng tại Thanh Hóa số tiền vượt chi đã lên tới 370 tỷ đồng. Còn tại Bắc Giang, chỉ tính riêng ở một bệnh viên tư, trong 6 tháng đầu năm, số bệnh nhân có thẻ BHYT tới khám đã tăng 500%.
 
Việc thu gom bện nhân theo đoàn, cấp trùng thuốc và sử dụng máy xã hội hóa được lắp đặt sai quy định, chỉ định dịch vụ kỹ thuật, thuốc quá mức cần thiết là những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm y tế.
Thăm dò khán giả