Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 18:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Lao Động số ra ngày hôm nay 16/6, đăng tải bài viết có nhan đề “Bắt đầu đăng kí thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2020: Chọn nguyện vọng ưu tiên để chắc cơ hội đỗ.”

 

 

Bắt đầu đăng kí thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học 2020: Chọn nguyện vọng ưu tiên để chắc cơ hội đỗ

Nội dung bài viết đề cập đến việc từ 15-30/6, gần 1 triệu học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ tiến hành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng đợt 1. Dù được đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng chỉ trúng tuyển nguyện vọng xếp trước, vì thế đòi hỏi thí sinh biết cách sắp xếp nguyện vọng thông minh, để nắm chắc cơ hội đỗ vào trường mình mong muốn.

Số liệu của Vụ Giáo dục đại học cho thấy, trong thời gian qua, khi cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng, hầu hết các em trúng tuyển và nhập học với 3 nguyện vọng đầu tiên trong lần xét tuyển đợt 1. Vì thế, dù có những thí sinh đăng ký tới hàng chục nguyện vọng, nhưng nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1, 2 thì sẽ không sử dụng tới nguyện vọng thứ 3, 4 nữa. Vì thế các thí sinh vẫn cần phải xác định được nguyện vọng 1, 2 là nguyện vọng chính, quan trọng nhất, phù hợp với năng lực và mong muốn của mình.

Thị trường bất động sản hậu Covid-19: Chính sách chưa đi vào cuộc sống

“Thị trường bất động sản hậu Covid-19: Chính sách chưa đi vào cuộc sống” - đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

Mặc dù hiện tại Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch Covid- 19 nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách để giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, song theo đánh giá, một số chính sách chưa được đi vào thực tế do vấn đề về thủ tục hướng dẫn thực hiện chưa hoàn thiện.

Các chuyên gia bất động sản cho biết, trở ngại lớn nhất để phục hồi thị trường BĐS là các vấn đề pháp lý và thủ tục hành chính như đấu thầu đất công, đất thuê, thủ tục giải phóng mặt bằng, đất phân lô bán nền và tính không minh bạch từ quy hoạch đến thủ tục chuyển mục đích sử dụng... Để khắc phục tình trạng vô cùng phức tạp này, cần có cơ quan chuyên trách rà soát lại toàn bộ quy định pháp lý, giúp chỉnh sửa các luật, đơn giản hóa thủ tục và chế tài xử lý minh bạch.

Nhận diện "chiếc bẫy" vay tiền qua App với lãi suất gần 1.000%/năm

Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Nhận diện "chiếc bẫy" vay tiền qua App với lãi suất gần 1.000%/năm”.

Thời gian gần đây, Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá băng nhóm do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu hoạt động cho vay lãi nặng thông qua App điện tử chuyên dụng cho điện thoại di động. Các đối tượng này tạo ra các ứng dụng trên điện thoại di động hệ điều hành Android (App) để cho vay tiền.

Theo điều tra có những ứng dụng cho vay với lãi suất rất cao lên đến 2,5%/1 ngày, tương đương 17,5%/1 tuần, 75%/1 tháng và 912,5%/1 năm. Những khách vay trả nợ đúng hạn thì lần vay sau công ty sẽ cho vay số tiền cao hơn, tối đa là hơn 2,7 triệu đồng. Đến hạn trả nợ mà người vay chưa trả nợ hoặc không trả nợ thì nhân viên thu hồi nợ sẽ gọi điện thoại cho tất cả những người trong danh bạ điện thoại của người vay để chửi bới, đe dọa.

Thăm dò khán giả