Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Lao Động số ra ngày hôm nay 01/02 đăng tải bài viết có tiêu đề “Dừng các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới với Trung Quốc”. 

 

 

Dừng các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới với Trung Quốc

Nội dung bài viết đề cập đến việc ngày 31/01, đại diện Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, do những diễn biến mới của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, Ủy ban hiệp điều mậu dịch kinh tế đối ngoại thị xã Bằng Tường (Trung Quốc) đã có thông báo về việc đóng cửa giao dịch mua bán tại các cặp chợ (cửa khẩu) thuộc địa bàn Bằng Tường từ ngày 31/01 dự kiến đến hết ngày 08/02. 

Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho hay, chưa thể dự báo được thời gian đóng cửa khẩu kéo dài bao lâu, nhưng chắc chắn không thể thông quan trong vòng một, hai tuần được. Cho nên, các doanh nghiệp cần chủ động để điều tiết nông sản ngay từ vùng sản xuất, tránh việc đưa hàng hóa lên cửa khẩu vào thời điểm này.

Được phép cho học sinh nghỉ học phòng virus corona khi cần thiết

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có công văn hướng dẫn một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh từ virus corona gây ra, trong đó có việc “Được phép cho học sinh nghỉ học phòng virus corona khi cần thiết”. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet. 

Cụ thể, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các Sở Giáo dục và đào tạo, đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường Đai học, Cao đẳng sư phạm và Trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Về việc phụ huynh lo lắng và tự ý cho con nghỉ học, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Nội cho rằng, các trường nên tuyên truyền đến phụ huynh không nên cho con nghỉ học khi chưa có khuyến cáo và công bố chính thức của các cơ quan chức năng vì điều này sẽ ảnh hưởng tới việc học tập của học sinh. Thay vào đó, phụ huynh cần cùng các nhà trường tích cực thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho học sinh theo hướng dẫn.

Cảnh giác thủ đoạn mua bán thông tin tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tiền từ ví điện tử

Báo CAND đăng tải bài viết có điêu đề “Cảnh giác thủ đoạn mua bán thông tin tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tiền từ ví điện tử.”

Nội dung bài viết đề cập đến ví điện tử (hay còn gọi là ví tiên online) – một hình thức cho phép người giao dịch, mua bán các loại hàng hóa, sản phẩm với thao tác đơn giản, tiện lợi khi không cần dùng đến tiền mặt. Tuy nhiên lợi dụng chính sách ưu đãi của ví điện tử, một số đối tượng đã lợi dụng việc mua bán thông tin, tài khoản ngân hàng để tìm cách chiếm đoạt tiền của các nhà phát hành ví điện tử.

Lực lượng chức năng cho biết, qua thực tiễn công tác đấu tranh với loại tội phạm trên thì vẫn còn một bộ phận không nhỏ các đại lý, nhân viên nhà mạng tiếp tay cho các đối tượng mua sim rác để đạt chỉ tiêu doanh thu. Bên cạnh đó là việc một số ngân hàng thực hiện chưa nghiêm việc bảo mật thông tin khách hàng, tạo ra kẽ hở để các đối tượng lợi dụng phạm tội.

Thị trường trái phiếu - “mảnh đất màu mỡ” của dòng vốn 2020 

"Thị trường trái phiếu - “mảnh đất màu mỡ”của dòng vốn 2020” đây là bài viết được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

Nội dung bài viết đề cập đến việc, trong bối cảnh dòng vốn ngân hàng đang ngày càng bị “siết” lại để đảm bảo an toàn hệ thống, thị trường chứng khoán chịu nhiều rủi ro từ các biến động của tình hình kinh tế - chính trị thế giới, năm 2020, kênh trái phiếu được dự báo sẽ là “mảnh đất màu mỡ” của dòng vốn, đáp ứng nhu cầu vốn của các tổ chức, doanh nghiệp.

Lộ trình nphát triển thị trường trái phiếu Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đề ra mục tiêu phấn đấu đưa quy mô của thị trường trái phiếu đạt mức 45% GDP vào năm 2020 và khoảng 65% GDP vào năm 2030... Để hoàn thành được mục tiêu này, tới đây, Bộ Tài chính sẽ tập trung triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có nội dung tăng thanh khoản thông qua nhiều giải pháp.

Thăm dò khán giả